มีเกณฑ์ได้ลุ้น นักวิเคราะห์เชื่อ iPhone 7 โกยยอดขาย 275 ล้านเครื่องตลอดอายุตลาด

15775-12247-iphone_7_render_mr-l

แม้ว่าทาง Apple จะเตรียมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์โทรศัพท์เรือธงรุ่นใหม่ของพวกเขาด้วยการเลือกใช้แนวทางของการดีไซน์ยกเครื่องที่ต่อยอดมาจากทาง iPhone 6 ซึ่งเปิดตัวออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2014 ด้วยการปรับปรุงรายละเอียดตัวเครื่องให้เรียบง่ายสะอาดตามากขึ้นนั้น อาจจะทำให้บรรดานักวิเคราะห์ตลาดและผู้สันทัดกรณีเกิดความกังขาไปบ้างไม่มากก็น้อย แต่ไม่ใช่กับทาง Gene Munster นักวิเคราะห์แห่ง Piper Jaffray ผู้ออกบันทึกข้อความเปิดเผยกับทางลูกค้านักลงทุน ระบุแสดงความเชื่อมั่นว่า iPhone 7 จะยังทำผลงานในตลาดปีนี้ได้ดีเช่นเดิม

โดยตลอดอายุของการทำตลาด iPhone 7 ทาง Apple นั้นคาดว่าจะมีโอกาสในการสร้างยอดขายเครื่องได้มากถึง 275 ล้านเครื่องด้วยกัน เนื่องจากในตลาดวันนี้ยังมีกลุ่มลูกค้าปัจจุบันที่ยังใช้โทรศัพท์ iPhone เครื่องเก่า ที่มีอายุการใช้งานมาแล้วมากกว่า 2 ปี ตั้งแต่ก่อนที่ทาง iPhone 6 จะเปิดตัว ได้โอกาสเล็งเห็นถึงความพร้อมของการอัพเกรดอุปกรณ์ใหม่สำหรับพวกเขาในอนาคตข้างหน้า สำหรับปัจจัยที่จะเป็นกำลังส่งให้ยอดขายเครื่องของผลิตภัณฑ์ในตระกูล iPhone 7 เดินหน้าไปได้ตามเป้าหมายครั้งนี้ คือ หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น เช่นเดียวกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์กล้องคู่ที่กำลังจะเปิดตัวกับ iPhone 7 Plus เป็นแรงดึงดูดในการสร้างเม็ดเงินรายได้นั่นเองครับ

และด้วยความคาดหวังจากนักลงทุนกับผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ที่ไม่ได้มีสูงมากนัก ยังอาจจะกลายเป็นเรื่องดีที่เป็นปัจจัยส่งช่วยให้ราคาหุ้น AAPL ในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐ สามารถทำราคาถีบตัวสูงขึ้นได้ตามไปด้วย


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke