ออกแรงหนุน Apple ร่วมพัฒนาตัวคาแรคเตอร์ Emoji บ่งบอกคุณลักษณะอาชีพ

emoji professionals

รูปแบบของการติดต่อสื่อสารนั้นถือว่ามีพัฒนาการขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เสียงตามสาย ไร้สาย มาจนถึงข้อความตัวอักษรที่แชทส่งผ่านกันทางโทรศัพท์ และเทรนด์ล่าสุดกับบรรดาตัวคาแรคเตอร์ Emoji และสติ๊กเกอร์ต่างๆ ที่ก้าวขึ้นมาเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดของการสื่อสาร ซึ่งเพื่อออกแบบให้มีความครอบคลุมสื่อสารเข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน จึงต้องมีการตั้ง Unicode Consortium ขึ้นมาดำเนินการกำกับดูแลการออกแบบสื่อสัญลักษณ์แสดงอารมณ์เหล่านี้ให้แสดงผลร่วมกันตามมาตรฐานกลางภายใต้ข้อตกลงเดียวกัน

ซึ่งในแผนการอัพเดทบรรดาคาแรคเตอร์ Emoji เหล่านี้ ซึ่งเราได้เขียนกันไปบ้างแล้วในครั้งก่อนว่ามีการออกแบบให้บ่งบอกได้ถึงสีผิวชาติพันธ์ของผู้ส่งสาร การออกกำลังกายยอดนิยมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำ วิ่ง หรือฟุตบอล (ข่าว) และสำหรับการผลักดันล่าสุดจากทาง Apple นั้นมีการเปิดเผยว่า ได้เสนอตัวคาแรคเตอร์ Emoji ในการบ่งบอกอาชีพการทำงานเพิ่มเข้ามาบ้างแล้ว โดยในเบื้องต้นจะมีด้วยกัน 5 อาชีพ คือ ศิลปินนักวาดภาพ นักบินอวกาศ นักผจญเพลิง ผู้พิพากษา และ กัปตันเครื่องบิน ที่จะแบ่งออกมา 10 แบบ ตามลักษณะของเพศสภาพชายหญิงอีกด้วย

โดยอัพเดทของ Unicode Emoji 4.0 นั้นได้รับการเสนอให้เพิ่มคาแรคเตอร์เกี่ยวกับด้านอาชีพการทำงานโดย Google เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นมีทั้งหมด 16 อาชีพ 32 แบบ ด้วยกัน


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke