ทีมพัฒนา Final Cut Pro ของ Apple ซุ่มทำโปรเจคแอปฯ คู่แข่ง Snapchat

snapchat

อีกไม่กี่อึดใจที่เรากำลังจะก้าวเข้าสู่เดือนกันยายนของปีกันแล้ว ก็ถือว่ายังมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ที่น่าสนใจของ Apple ถูกหยิบยกนำออกมาพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดสำนักข่าว Bloomberg นั้นได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าว ระบุว่าผู้ผลิตโทรศัพท์ iPhone กำลังเดินหน้าโครงการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่จะออกมาทำตลาดเป็นคู่แข่งกับทาง Snapchat แฟลตฟอร์มโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คสำหรับแบ่งปันรูปภาพและวีดีโอที่กำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างสูงอยู่ในเวลานี้

การทำงานของแอปพลิเคชั่นดังกล่าวได้รับระบุว่าจะอำนวยความสะดวกการใช้งานแบ่งปันภาพและวีดีโอสู่ระบบโซเซี่ยลเน็ตเวิร์คได้อย่างรวดเร็ว มีคุณสมบัติพื้นฐานในการอัดวีดีโอ ใส่ฟิลเตอร์ รวมถึงการแชร์ออกไปผ่านเครือข่ายออนไลน์อื่นๆ เช่น Twitter และทีมพัฒนาที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนา คือ ทีมที่ดูแลงานของ Final Cut Pro และ iMovie มาก่อนหน้านี้

แหล่งข่าวอ้างอิงว่าโครงการนี้จะยังต้องลุ้นไฟเขียวเพื่อปล่อยออกทำตลาดจากทางทีมผู้บริหารของ Apple ในปี 2017 ในกรณีที่ไม่ผ่านความเห็นชอบนั้นฟังก์ชั่นการทำงานบางส่วนของโครงการนี้อาจจะถูกนำไปบรรจุรวมกับตัวแอปพลิเคชั่นกล้องติดเครื่องพื้นฐานต่อไปครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke