ก็เร็วไป๊ หลุดภาพโทรศัพท์ค่ายจีนได้แรงบันดาลใจจาก iPhone 7 ตั้งแต่ยังเป็นข่าวลือ?

leeco loop antenna design iphone 7

อาจจะต้องบอกว่าทำแบบนี้ก็ได้หรอสำหรับรายงานข่าวชิ้นต่อไปนี้ เมื่อมีการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในประเทศจีนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ Weibo ระบุว่า บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแดนมังกรรายหนึ่งที่ชื่อ LeEco นั้นกำลังจะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ของพวกเขาด้วยดีไซน์งานออกแบบที่ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระแสข่าวลือของโทรศัพท์ iPhone 7 ที่มีออกมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว

โดยมีภาพเปิดเผยรายละเอียดงานออกแบบตัวเครื่องสมาร์ทโฟนดังกล่าวนี้ ที่อาจจะหยิบหยืมเอาแรงบันดาลใจในการออกแบบจัดวางตำแหน่งเสาอากาศรับส่งสัญญาณโทรศัพท์ไปติดตั้งในบริเวณขอบด้านบนและล่างของตัวเอง ซึ่งเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปในพาดหัวข่าวเกี่ยวกับ iPhone 7 ไปใช้กันเสียแล้วตั้งแต่เจ้าของไอเดียเองนั้น ยังจะไม่ทันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

leeco loop antenna design iphone 7b

อันนี้ก็อาจจะเรียกว่าเร็วไปนิดนึงหรือเปล่าถ้าทำจริงๆ ถึงแม้ว่าโดยปกติก็จะเห็นบรรดาโทรศัพท์ Android จากประเทศจีนนั้นหยิบยืมเอาเส้นสายงานออกแบบบางอย่างของ iPhone ไปใช้ในผลิตภัณฑ์ของตัวเองกันจนเป็นที่คุ้นชินตาอยู่แล้วก็ตามทีครับ

อนึ่งสำหรับใครจะดราม่าในประเด็นของเสาอากาศคาดหลังที่ใช้อยู่กับเครื่อง iPhone 6 และ iPhone 6s นั้น ทาง MacStroke ของเราใคร่ขอแจ้งให้ท่านทราบว่าทาง Apple และ HTC มีสัญญาร่วมกันในการแบ่งปันสิทธิบัตรใช้งานเทคโนโลยีอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke