แม้ใจอยาก Apple Watch 2 ติดขัดทางเทคนิคยังไม่พร้อมทำตลาดรุ่น 4G LTE

apple watch

ในงานแถลงข่าวของ Apple ที่คาดหมายกันว่าจะเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนี้นอกจากที่จะเฝ้ารอถึงการเปลี่ยนแปลงของ iPhone 7 ตามรอบของการอัพเดทประจำปีแล้ว  Apple Watch เองก็ถือเป็นอุปกรณ์ใหม่อีกอย่างที่คาดหมายด้วยว่าจะมีเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในรุ่นที่ 2 ออกมาทำตลาดไปพร้อมๆ กัน แต่เบาะแสล่าสุดที่เปิดเผยข้อมูลจากสำนักข่าว Bloomberg อ้างอิงคำพูดของผู้บริหารใน Apple

ถูกระบุว่าถึงแม้ว่าทางบริษัทจะอยากเปิดตัว Apple Watch ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติรองรับการใช้งานเครือข่ายอินเตอร์เนต 4G/3G ในตัว แต่ด้วยข้อจำกัดทางเทคนิคของเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้นก็ดูจะเป็นตัวขัดขวางความต้องการดังกล่าว ส่งผลทำให้ต้องชะลอแผนการทำตลาดออกไปอย่างน้อยๆ จนถึงปี 2017 หรือในกรณีที่จำใจจริงๆ ก็ต้องยกยอดไปว่ากันที่ผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 3 เลยทีเดียว

แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนว่าปัญหาที่สกัดกั้น Apple ในการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่มีคุณสมบัติ LTE คืออะไร แต่ก็พอที่จะคาดหมายได้ว่า เป็นเรื่องของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยังอาจจะไม่น่าพอใจสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับข้อมูลที่ค้นพบว่า Apple นั้นกำลังอยู่ในแผนการพัฒนาชิปเซ็ตประมวลผลรับส่งสัญญาณโทรศัพท์ที่ใช้พลังงานต่ำอยู่ในเวลานี้ สำหรับการอัพเกรดหลักๆ ที่คาดหมายว่าจะเปิดตัวกับทาง Apple Watch 2 นั้นจะเป็นระบบการระบุพิกัดตำแหน่งบน GPS บนแผนที่นำทางและเซ็นเซอร์ Barometer ส่วนการรองรับสัญญาณโทรศัพท์ LTE นั้นต้องรอไปอีกจนถึงปี 2017 เป็นอย่างเร็วครับ


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke