ลงหลักปักฐาน Apple เตรียมแผนสร้างห้องแล๊บวิจัยพัฒนาเทคโนโลยีครั้งแรกในฝั่งเอเชีย

apple logo

สถานการณ์ของยอดขายโทรศัพท์ iPhone ในประเทศจีนนั้นอาจจะถูกมองว่าเริ่มไม่สดใสอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากบรรดาผู้ผลิตคู่แข่งน้อยใหญ่จากแดนมังกรนั้นดูอาจจะสามารถลดช่องว่างระหว่างผลิตภัณฑ์ของพวกเขาและ Apple ลงได้อย่างมีนัยยะน่าสนใจ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความพยายามของ Apple ในการทำตลาดในแดนมังกรนั้นลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด

โดยมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าทาง Apple กำลังจะลงหลักปักฐานในแดนมังกรให้แน่นหนาเข้าไปอีกด้วยการสร้างห้องแล๊บวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี (Research and Development Center) ขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งจะเริ่มเดินหน้าโครงการกันภายในสิ้นปีนี้ อีกทั้งยังต่อเนื่องจากการที่ทาง Apple ได้ประกาศนำเงินเข้ามาอัดฉีดลงทุนกับบริษัท Didi Chuxing เอกชนยักษ์ใหญ่ด้านจัดหาและบริการแท๊กซี่ด้วยระบบแอปฟพลิเคชั่นออนไลน์เมื่อเดือนเมษายนทีผ่านมาด้วยเช่นกัน

การประกาศนี้มีขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อ Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของ Apple ได้เดินทางยังประเทศจีนในช่วงสัปดาห์นี้ และได้เข้าพบกับ Zhang Gaoli รองนายกรัฐมนตรี เพื่อเจรจาพูดคุยเกี่ยวกับแผนการดังกล่าวนี้ แต่ก็ยังไม่มีรายละเอียดต่างๆ ที่ชัดเจนเผยแพร่ออกมาในเวลานี้ครับ


ที่มา: mac rumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke