คนดัง KGI ทายข้ามปี บอกใบ้ 2017 มีลุ้นแท๊บเลต iPad Pro รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว

ipad pro

พักเบรคกันเบาๆ จากระแสความเคลื่อนต่างๆ ของ iPhone 7 ที่จ่อกำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้แล้ว ล่าสุดเริ่มจะมีการอัพเดทเบาะแสใหม่สำหรับขวบปี 2017 กันออกมาบ้างแล้ว โดยเป็นทาง Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังแห่งบริษัท KGI Securities ผู้ติดตามข้อมูลแวดล้อมเกี่ยวกับ Apple อย่างใกล้ชิด ได้ออกมาบอกใบ้ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ในไลน์ iPad Pro กันบ้างแล้ว

โดยในเบื้องต้นการเปิดเผยดังกล่าวนี้อ้างอิงว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไลน์ iPad Pro ใหม่ด้วยกัน 3 รุ่น มีรุ่นใหม่ในขนาดหน้าจอ 10.5 นิ้ว เป็นตัวชูโรงหลัก ร่วมกับทาง iPad Pro 2 ด้วยขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว ที่จะได้รับการปรับปรุงคุณสมบัติด้านฮาร์ดแวร์ใหม่ด้วยชิปเซ็ต Apple A10X และปิดท้ายด้วย iPad Pro ในขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้ว อีกหนึ่งรุ่นที่จะวางตัวทำตลาดในราคาย่อมเยาผู้บริโภคสามารถเข้าถึงจับต้องได้ง่ายขึ้น ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Apple A9X ซึ่งหน่วยประมวลผลทั้งหมดจะรับผิดชอบสายการผลิตโดย TSMC โรงงานรับจ้างมือวางอันดับหนึ่งแห่งไต้หวัน

ในด้านของงานออกแบบตัวเครื่องแท๊บเลตจาก Apple โดยภาพรวมนั้นยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในขวบปี 2017 แต่ต้องรอไปจนอย่างน้อยๆ ในช่วงปี 2018 เป็นต้นไป ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงมาใช้งานหน้าจอ AMOLED พร้อมยกเครื่องงานออกแบบใหม่เต็มรูปแบบ


ที่มา: iclarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke