ระวังหลัง Niantic ประกาศเข้มพร้อมลงดาบ แบนถาวรพฤติกรรมโกงเกมส์ Pokemon GO

poke banned

งานนี้ผู้ที่มีพฤติกรรมการเล่นเกมส์ Pokemon GO ที่ไม่พึงประสงค์อาจจะต้องระวังหน้าระวังหลังกันมากขึ้น เพราะล่าสุดทาง Niantic Labs เจ้าของและผู้พัฒนาตัวเกมส์ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทางบริษัทพร้อมดำเนินการลงดาบผู้เล่นที่มีพฤติกรรมการโกงทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการหลอกระบบ GPS ในการข้ามออกไปจับตัวการ์ตูนในโลกเสมือนจริงในท้องถินทวีปที่เกินขอบเขตตนเอง การใช้ Bots ในการช่วยเล่นอัตโนมัติไปจนถึงการปรับแต่งซอฟท์แวร์จากภายนอกที่ทำให้เล่นได้นอกเหนือไปจากการออกแบบควบคุมของผู้พัฒนา

โดยทาง Niantic นั้นได้แถลงว่า บริษัทมีเป้าหมายในการเล่นที่ต้องการให้ผู้เล่นได้เล่นอย่างสนุกสนานอย่างเท่าทียมและถูกต้องเสมอกันสำหรับทุกๆ คนก็สามารถเข้ามาร่วมสนุกได้ ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นจะทำงานอย่างหนักในการพัฒนาคุณภาพและประสบการณ์ของการเล่นเกมส์ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป รวมไปถึงการปรับปรุงคุณภาพในอนาคต ที่เกี่ยวกับกับระบบป้องกันพฤติกรรมการโกงอันไม่พึงประสงค์ทุกรูปแบบ

ซึ่งมันก็ยังไม่มีความชัดเจนนักว่าทาง Niantic จะใช้เทคนิคแบบใดสำหรับการจับโกงระบบหลอกตำแหน่งที่ตั้ง GPS ที่กลายเป็นประเด็นกังขาคาใจของบรรดาผู้เล่นในเวลานี้ แต่ก็เพื่อความเป็นธรรมทาง Niantic เองก็ยังเปิดช่องทางให้ผู้เล่นได้ร้องเรียนยื่นอุทธรณ์ได้ด้วยเช่นกัน ถ้าหากจับพลัดจับผลูถูกแบนทั้งๆ ที่ไม่ได้โกงนะครับ


ที่มา: the verge


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke