เรื่องหลังม่าน วงในแย้ม iPhone 7 ตอนแรกมีสามรุ่น แต่ตัดใจเหลือสองในนาทีสุดท้าย

iphone 7 plus three models

จากเบาะแสความคืบหน้าต่างๆ ที่มีออกมาเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ในช่วงที่ผ่านมานั้น อาจจะต้องบอกว่ามีมูลความจริงอยู่ไม่น้อยเมื่ออ้างอิงจากคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของแหล่งข่าววงในรายนี้ ผู้กล่าวอ้างว่าอันที่จริงแล้ว Apple เองก็มีแผนการที่จะทำตลาดโทรศัพท์ iPhone ในปี 2016 มากถึง 3 รุ่น อย่างที่มีเครื่องโมเดลดัมมี่หลุดออกมาว่อนตามเครือข่ายอินเตอร์เนตในรอบหลายๆ สัปดาห์ที่ผ่านมา

iphone 7 final dummy1

แต่ทว่าด้วยเหตุผลเบื้องหลังใดๆ ทำให้ทาง Apple อาจจะไม่อยากเสี่ยงทดลองทำตลาดด้วยรูปแบบใหม่แตกต่างไปจากของเดิมที่กลายผู้นำเทรนด์ผลิตภัณฑ์เรือธงหนึ่งแฟลตฟอร์มสองรุ่นย่อย ซึ่งก็คือ รุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ที่ประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดดกับตระกูลของ iPhone 6 จึงตัดสินใจนาทีสุดท้ายที่ยกเลิกการทำตลาดโมเดลย่อยรุ่นที่สาม (ที่มีหน้าจอ 5.5 นิ้ว และกล้องหนึ่งเซ็นเซอร์) ออกไปในนาทีสุดท้าย ก่อนที่จะยืนยันคำสั่งว่าจ้างผลิตไปกับทางโรงงานคู่ค้า

iphone 7 final dummy2

สำหรับบรรดาภาพเครื่องดัมมี่ต่างๆ และการอ้างอิงถึงราคาเปิดตัวที่มีออกมาก่อนหน้านี้ ก็อาจจะเป็นแผนที่มีอยู่จริงในเวลาก่อนหน้านั้น แต่ปรับกลยุทธ์เปลี่ยนไปจนกลับมาอยู่ในรูปแบบที่เราคุ้นเคยเหมือนเดิม ซึ่งเราก็มีภาพอัพเดทเครื่องดัมมี่ที่ว่ากันว่าเป็นตัวล่าสุดก่อนส่งเข้าสายการผลิตมาฝากกันด้วยครับ

iphone 7 final dummy3


ที่มา: gsmarena, gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke