ผู้ผลิตชิ้นส่วนอ้าง Apple Watch 2 ปรับปรุงใหม่เพิ่มลูกเล่นและแบตเตอร์ใหญ่ขึ้น

CNY-Apple-Watch

นอกจากข่าวลือของโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ที่เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักๆ ที่น่าสนใจแล้ว ในช่วงปลายปีนี้ก็ยังเป็นที่คาดหมายด้วยว่าทาง Apple ยังจะมีการเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์สินค้าอื่นๆ ร่วมด้วย โดยเฉพาะหนึ่งในคู่หูอย่าง Apple Watch ซึ่งมีรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับอุปกรณ์ Gen 2 ถูกระบุออกมาในระลอกใหม่ล่าสุด อ้างอิงจากผู้ผลิตชิ้นส่วนหน้าจอ TPK Holding ได้ระบุว่ามีแนวโน้มที่จะใช้งานเทคโนโลยี One Glass Solution ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการจัดเรียงกระจกหน้าจอแบบชิ้นเดียว แทนที่จะเป็น Glass-on-Glass แบบในรุ่นแรก

ซึ่งการเลือกใช้เทคโนโลยี One Glass Solution นี้จะทำให้อุปกรณ์สวมใส่ข้อมือจาก Apple นั้นสามารถที่เพิ่มขนาดเนื้อที่ภายในตัวเรือนนาฬิกาได้จากการที่มีชิ้นส่วนภายในลดลง ทำให้มีแนวโน้มที่จะสามารถบรรจุแบตเตอรี่ขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และยังอาจจะรวมไปถึงคุณสมบัติใหม่ๆ เช่นรองรับการใช้งานระบบการระบุติดตามตำแหน่ง GPS เช่นเดียวกับความสามารถในการใช้งานรองรับเครือข่ายอินเตอร์เนตไร้สาย 4G LTE ได้ในตัว ต่างก็เป็นฟีเจอร์คุณสมบัติที่คาดหมายกันจากอุปกรณ์รุ่นใหม่นี้

แต่ในช่วงแรกเบื้องต้นของการจัดจำหน่ายก็อาจจะไม่ราบรื่นสะดวกสักทีเดียว เนื่องจากการเลือกใช้เทคโนโลยี One Glass Solution นั้นมีอัตราการผลิตที่ทำได้น้อยกว่าเดิม ก็อาจจะทำให้การจัดจำหน่ายช่วงแรกนั้นเกิดขึ้นในแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ


ที่มา: apple insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke