รอไม่นาน iPhone 7 ปีนี้ไม่ต้องรอนานเปิดตัวรับจอง 9 ก.ย. พร้อมขายสัปดาห์ถัดไป

iphone 7 pink dummy5

จิ๊กซอว์ภาพของเครื่องโทรศัพท์ iPhone นี้กำลังถูกพยายามต่อเติ่มให้เห็นภาพเต็มๆ ก่อนเปิดตัวจริงจากทาง Apple มากขึ้นไปเป็นลำดับ ในขณะที่เราสามารถจัดการปริศนาในเรื่องงานออกแบบดีไซน์ และคุณสมบัติหลักๆ ของตัวเครื่องเช่นเดียวกับฮาร์ดแวร์บางส่วน เช่นการยกเลิกสนับสนุนแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร หรือระบบเซ็นเซอร์กล้องที่ดูจากขนาดแล้วอาจจะเพิ่มขีดความสามารถที่ดีขึ้นไปอีก

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็กำลังขยับตัวสู่ประเด็นของกำหนดการแถลงข่าวเปิดตัวที่เริ่มถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นหัวข้อข่าวสารใหม่ โดยประเดิมกันที่รายงานความเคลื่อนไหวซึ่งระบุว่า iPhone ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกประมาณห้าสัปดาห์ข้างหน้านี้จะเริ่มขายในช่วงหลังกลางเดือนในวันที่ 16 กันยายน ประกอบเข้ากับภาพล่าสุดที่ถูกนำออกมาต่อเพิ่มเติมจากทาง @evleaks เจ้าเก่านั้นระบุว่าทาง Apple จะเปิดรับสั่งจองเครื่องโทรศํพท์ iPhone ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ทำการเปิดตัว ซึ่งอ้างอิงว่าเป็นวันที่ 9 กันยายน

แม้ว่าตามปกติแล้วทาง Apple ส่วนมากจะใช้เวลาราวสองสัปดาห์ถัดจากช่วงเวลาของการเปิดตัว เพื่อเตรียมการจัดจำหน่ายสินค้าในลอตแรกตามกลุ่มประเทศหลักๆ 12 ประเทศ แต่ครั้งนี้ดูอาจจะเป็นไปได้ว่าร่นลงเหลือเพียงสัปดาห์เดียว ก็คงต้องติดตามดูกันว่าทาง Apple จะส่งหมายเชิญสื่อมวลชนกันอย่างเป็นทางการเมื่อใดครับ


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke