ความสำเร็จ Apple แถลงยอดขายโทรศัพท์ iPhone ได้ครบ 1 พันล้านเครื่อง

tim cook billion iphone announce

นอกจากที่ทาง Apple จะประกาศผลประกอบการไตรมาสที่สามตามปีปฏิทินการเงินของบริษัทไปเมื่อวานแล้ว (ข่าว) ล่าสุดยังมีการอัพเดทเพิ่มเติมอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของโทรศัพท์ iPhone ซึ่งประสบความสำเร็จสามารถทำยอดขายได้รวมกันแล้วครบหนึ่งพันล้านเครื่องไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ได้ถูกเปิดเผยตามออกมาในวันนี้ระหว่างช่วงของการประชุมพนักงานที่สำนักงานใหญ่ Infinite Loop

Steve Jobs หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple ได้เปิดตัวโทรศัพท์ iPhone สู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในปี 2007 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในรูปทรงของ Candybar สามารถรองรับการเชื่อมต่อสื่อสารไร้สาย เว็บเบราเซอร์ และเครื่องเล่นเพลงเอาไว้ด้วยกัน ซึ่งต่อมาได้ถูกพัฒนาขึ้นอีก 9 รุ่น กับอีก 4 ดีไซน์หลัก และกลายเป็นตัวแทนของการรวมศูนย์อำนวยความสะดวกเอาไว้เกือบจะในที่เดียวของหลายๆ คน เช่นเดียวกับกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดของตลาดนั่นย่อมไม่ใช่เรื่องบังเอิญอย่างแน่แท้

สำหรับก้าวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้ทาง Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ Apple ได้กล่าวว่า iPhone กลายเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญ เปลี่ยนโลกและอุตสาหกรรม เช่นเดียวกับการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตลาด iPhone เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของชีวิตประจำวันของเรา ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้ตลอดวันมากกว่าอุปกรณ์ที่ข้างกายใกล้มือ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้ก้าวผ่านอีกหนึ่งความสำเร็จครั้งสำคัญเมื่อเราสามารถขายโทรศัพท์ iPhone ได้ครบหนึ่งพันล้านเครื่อง

เราไม่ได้มุ่งมั่นตั้งเป้าหมายที่จะขายให้มากที่สุด แต่เรามุ่งมั่นที่จะทำผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างได้นั้นอยู่ตลอดเวลา ขอขอบคุณทุกคนที่ Apple แห่งนี้ในการเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเข้ามาเป็นผู้เปลี่ยนแปลงโลกของเราในทุกๆ วัน


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke