เจ็ดรอไปก่อน กระแสตีกลับแหล่งข่าวจีนแย้มมา ปีนี้อาจจะแค่ iPhone 6SE

iphone 7 early render ai

ท่ามกลางกระแสข่าวอัพเดทเบาะแสรายละเอียดต่างๆ ของเครื่องโทรศัพท์ iPhone ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ค่อนข้างจะโหมกระแสการใช้ชื่อ iPhone 7 อย่างมาก แม้ว่าก่อนหน้าจะมีเบาะแสอ้างอิงจากแหล่งข่าวในญี่ปุ่นออกมาเคลมว่า Apple จะขยับรอบการทำตลาดอุปกรณ์ต่อหนึ่งรุ่นจาก 2 ปีเพิ่มขึ้นเป็น 3 ปี แล้วจึงจะยกเครื่องใหม่เสียครั้งหนึ่ง เนื่องจากสภาพการแข่งขันในตลาดทุกวันนี้อิ่มตัวมากประกอบกำลังซื้ออยู่ในเกณฑ์ชะลอตัว

จึงทำให้ในขวบปี 2016 นี้เครื่องโทรศัพท์ iPhone เองก็จะคงเอกลักษณ์ดีไซน์ของ iPhone 6 ที่เปิดตัวสู่ตลาดครั้งแรกเมื่อปี 2014 เอาไว้เป็นหลักใหญ่ ซึ่งทำให้แหล่งข่าวในประเทศจีนออกมาให้กระแสข่าวเพิ่มเติมล่าสุดในเชิงว่า การเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะมาถึงนั้นก็ยังอาจจะไม่ใช่ iPhone 7 โดยคาดหมายว่าทาง Apple นั้นอาจจะเลือกใช้ชื่อในเชิงของ iPhone 6SE ออกทำตลาดแทน

แต่ก็อาจจะเรียกว่าเป็นการนำเอาดีไซน์มาปรับปรุงรายละเอียดปลีกย่อยให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น พร้อมกับการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ตามสมัยนิยม ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผลและเทคโนโลยีการผลิตที่ดีขึ้น หน่วยความจำขนาดใหญ่ขึ้น ชิปเซ็ตและระบบเสาอากาศรับ-ส่งสัญญาณต่างๆ ที่ได้รับการอัพเกรดตามจังหวะและโอกาสที่มีอยู่ในท้องตลาดวันนี้ครับ


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke