เส้นเลือดหลัก Apple ฟันเฟิร์มแผนการเปิด Retail Store แห่งแรกในไต้หวัน

apple retail

แม้ว่าไต้หวันนั้นจะเป็นหนึ่งในเส้นเลือดหลักของการว่าจ้างสนับสนุนผลิตชิ้นส่วนให้กับสินค้าหลายๆ ตัวของ Apple โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone, iPad ที่เป็นอุปกรณ์หลักในการสร้างรายได้ในทุกวันนี้ และล่าสุดก็ดูจะได้รับความสนใจมากขึ้นไปอีก เนื่องจากทาง Apple ได้เปิดเผยความตั้งใจอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังจะเปิดตัวร้านค้าปลีก Retail Store แห่งแรกของบริษัทขึ้นที่เกาะไต้หวันอย่างเป็นทางการ

โดยเกาะไต้หวันนั้นนับเป็นส่วนหนึ่งของภูมิภาค Greater China ซึ่งทาง Apple ได้เริ่มเข้ามาลงหลักปักฐานครั้งแรกในฮ่องกง ก่อนที่จะกระจายตัวเจาะตลาดเข้าไปในจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งปัจจุบันมีร้านค้าของ Apple ในเขตภูมิภาคนี้รวมกันมากกว่า 40 แห่ง สำหรับจัดการจำหน่ายสินค้าในตามหัวเมืองใหญ่ๆ และล่าสุดก็กำลังจะขยายขอบเขตการทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบเข้าไปยังไต้หวันเป็นการเพิ่มเติม ซึ่งคาดว่าสถานที่นั้นจะเป็นเขตเมืองหลวงกรุงไทเป

สำหรับที่บอกว่าไต้หวันเป็นเส้นเลือดหลักหล่อเลี้ยง Apple นั้นก็ เพราะ สายการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ไม่ว่าเป็นวัสดุโลหะของ Catcher Technology โรงงานผลิตชิปเซ็ต TSMC ขุดระบบเลนส์กล้อง Largan Precision หรือแม้แต่สำนักงานใหญ่ของ Foxconn บริษัทที่เป็นคู่ค้าดำเนินการรับจ้างประกอบเครื่องอุปกรณ์ต่างๆ ให้กับ Apple นั้นก็ล้วนตั้งอยู่ในไต้หวันทั้งหมดนั่นเองครับ


ที่มา: Apple Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke