ปั้นสุดตัว Pokemon GO ถ้ายังแรงต่อเนื่องอาจทำเงินให้ Apple ได้เป็นพันล้าน

pokemon_go

นอกจากจะสามารถครองและสร้างสถิติใหม่ๆ ให้กับตัวเองได้เป็นว่าเล่นแล้วสำหรับ Pokemon GO นั้นก็ยังได้รับการคาดหมายอีกด้วยว่ามีอนาคตที่สดใสอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะถ้าหากผู้พัฒนาเกมส์ Niantics นั้นสามารถรักษากระแสฟีเวอร์นี้ไปได้เรื่อยๆ ระหว่าง 12-24 เดือนถัดไปจากนี้ ก็เรียกว่าอาจจะมีโอกาสทำเงินรายได้ก้อนโตสำหรับธุรกิจเกมส์ที่พัฒนาขึ้นจากการอ้างอิงตำแหน่งบนข้อมูลแผนที่ (Geo-based)

โดยทาง Laura Martin ผู้บริหารบริษัท Needham & Co คาดหมายว่าเฉพาะแฟลตฟอร์ม Apple iOS แอปพลิเคชั่นเกมส์ Pokemon GO นี้อาจจะสามารถสร้างรายได้ให้กับทาง Apple ได้มากถึงระดับ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ถ้าหากยังสามารถรักษาโมเมนตั้มความนิยมเอาไว้ได้ เมื่อประกอบกับการที่สามารถเจาะตลาดได้มากถึง 6 เปอร์เซ็นต์ในช่วงระยะเวลาเปิดตัวเพียงแค่ 10 วัน และการขยายตลาดให้ผู้เล่นในวงกว้างมากขึ้นในอนาคต ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่เปิดกว้างในการทำรายได้จากแฟลตฟอร์มเกมส์บนอุปกรณ์พกพาประเภทสมาร์ทโฟน

และการที่ Apple เป็นผู้ให้บริการแฟลตฟอร์มเกมส์บนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นก็แทบจะไม่ต้องพบกับความสุ่มเสี่ยงต่อการล้มเหลวใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับ Pokemon GO หรือตัวเกมส์ฮิตอื่นๆ ในอนาคตเลย สามารถเก็บเกี่ยวเม็ดเงินรายได้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างเต็มที่


ที่มา: iMore


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke