กองทัพบกสหรัฐตีตราจำหน่ายออกโทรศัพท์ Android เลือก iPhone 6s เข้าบรรจุทดแทน

iPhone_6s_Box

อาจจะสามารถเรียกได้ว่าเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนในยุคสมัยนี้สามารถนำมาประยุกต์เพื่อการทำงานและอำนวยความสะดวกคล่องตัวในการปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้แต่หน่วยงานเกี่ยวกับการทหารของสหรัฐอเมริกาฝ่ายปฏิบัตการพิเศษที่ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าได้สั่งเปลี่ยนเครื่องอุปกรณ์จากระบบปฏิบัติการ Android ไม่ระบุรุ่นมาเป็น iPhone 6s เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในตัวเครื่องจะมีชุดซอฟท์แวร์ Tactical Assaualt Kit ติดตั้งมาให้พร้อมในตัว

แม้ว่ากองทัพสหรัฐจะยังไม่ได้ยืนยันถึงรายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ดังกล่าวนี้ แต่แหล่งข่าวระบุเปิดเผยว่าสาเหตุหลักๆ ที่นำมาซึ่งการปลดประจำการเครื่องสมาร์ทโฟน Android เป็นเพราะ มีการทำงานที่ติดขัดและมีอาการค้างอยู่บ่อยครั้ง ตรงกันข้ามกับทาง iPhone ที่สามารถทำงานได้ไหลลื่นและรวดเร็วกว่า นอกจากนั้นดูเหมือนว่าแอปพลิเคชั่นสำหรับการทำงานปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งออกแบบบนแฟลตฟอร์ม iOS นั้นจะมอบประสบการณ์การทำงานที่ยอดเยี่ยมไร้รอยต่อ กว่าทาง Android ที่มักจะมีปัญหากับการแสดงผลในการพัฒนาซอฟท์แวร์เฉพาะทางสำหรับด้านการทหาร เช่น การแบ่งหน้าจอ Split Screen ในการรับข้อมูลข่าวและแสดงตำแหน่งเส้นทาง อุปกรณ์แฟลตฟอร์ม Android นั้นไม่สามารถตอบสนองได้อย่างทันท่วงที เลยเถิดไปจนถึงรีสตาร์ทเครื่องที่ทำให้เสียเวลาอันมีค่าไป

งานนี้ค่อนข้างชัดเจนว่าเปลี่ยนมือจาก Android มาเป็น iPhone 6s ค่อนข้างแน่ แต่ก็อาจจะแอบน่าสนใจว่าเครื่อง Android ที่ใช้งานในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของกองทัพสหรัฐนี้เป็นรุ่นไหนอย่างไร โดยทางเว็บไซต์ 9to5mac นั้นเชื่อว่าอาจจะเป็นเครื่อง Galaxy Note จาก Samsung แต่ไม่ทราบรุ่นและปีที่ได้รับเลือกนำเข้าบรรจุใช้งานครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke