ลือแหล่งข่าวอ้าง MacBook Air เตรียมปิดตำนานรุ่นสุดท้าย 2017 ส่งไม้ต่อ iPad Pro

iPadPro-SmartKeyboard-iWork-Splitview

แลดูจะมีโอกาสมากขึ้นที่ไลน์ผลิตภัณฑ์ MacBook Air นั้นจะไม่ได้ไปต่อและกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ โดยมีเบาะแสรายงานล่าสุดจากแหล่งข่าวอ้างอิงจากบันทึกของ Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ระบุว่าถึงแนวโน้มว่าทาง Apple นั้นอาจจะพิจารณายุติการพัฒนาไลน์ผลิตภัณฑ์ของ MacBook Air ภายหลังจากเปิดตัวทำตลาดโมเดลสุดท้ายปี 2017 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยเชื่อว่าอาจจะเป็นความพยายามต้องการปรับไลน์ผลิตภัณฑ์สินค้าไม่ให้ทับซ้อนในตลาดกันมากจนเกินไป อีกทั้งในปัจจุบันก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์ของ MacBook และ MacBook Pro เป็นตัวยืนทำตลาดอยู่แล้ว

อีกประการหนึ่งที่น่าสนใจ คือ การเปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง iPad Pro ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายปี 2015 เองนั้น ชิปเซ็ตหน่วยประมวลผลที่ใช้สถาปัตยกรรม ARM เป็นแกนหลักเองก็ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีน่าพอใจมากยิ่งขึ้นเป็นลำดับ โดยอยู่ในเกณฑ์พอฟัดพอเหวี่ยงกับทางชิปเซ็ต Intel ในตระกูล Core M ได้แบบผลัดกันแพ้และชนะ จึงอาจจะถูกผลักดันขึ้นมาเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ Productivity ในอีกรูปแบบหนึ่ง เนื่องจากตลาดองค์กรนั้นได้กระแสความนิยมตอบรับจากสินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่ค่อนข้างดีอีกด้วย

งานนี้ก็คงต้องมาติดตามดูกันว่าสุดท้ายแล้วทาง Apple จะดำเนินการปรับไลน์ผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ออกมาเป็นหน้าตาเช่นไรต่อไปในอนาคตครับ


ที่มา: morningnewsusa


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke