หลุดผลทดสอบชิปเซ็ตของ iPhone 7 มีลุ้นความแรงระดับ iPad Pro แค่ในอุ้งมือ

apple a9x

รายละเอียดภาพจิ๊กซอว์ของเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 นั้นยิ่งเริ่มจะชัดเจนมากยิ่งขึ้นเป็นลำดับ ซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่อาทิตย์หลังเริ่มเข้าสู่กำหนดการเดินเครื่องสายการผลิตประกอบก็เริ่มที่จะมีเบาะแสระลอกใหม่ๆ ออกมาให้ได้ลุ้นติดตามกันอย่างจริงจังอีกครั้ง โดยล่าสุดมีการค้นพบเบาะแสในฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่น GeekBench เกี่ยวกับประสิทธิภาพของชิปเซ็ต Apple A10 ที่กำลังจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 7 นั่นเอง

โดยการค้นพบในเบื้องต้นนี้แสดงให้เห็นว่าเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 อาจจะมีกำลังประมวลผลในระดับเดียวกับทาง iPad Pro ที่ใช้งานชิปเซ็ต Apple A9X เบอร์หนึ่งของชิปเซ็ตที่มีพลังการประมวลผลมากที่สุดในตลาดเวลานี้ ซึ่งสามารถทำการทดสอบคะแนนประมวลผลแบบ Single-core ได้มากถึงระดับ 3000 คะแนน และถ้าเบาะแสดังกล่าวนี้มีน้ำหนักที่เชื่อถือได้ก็ยิ่งจะทำให้ Apple สามารถฉีกหนีการแข่งขันในภาพรวมของตลาดออกไปได้กว้างยิ่งขึ้น แม้ว่าในปัจจุบันประสิทธิภาพการทำงานของชิปเซ็ต Apple A9 ในสมาร์ทโฟนนั้นมีผลงานที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ ในแง่ของพลังประมวลผลแบบ Single-core อยู่แล้วก็ตาม

apple a10 geekbench single

สำหรับในส่วนของการผลิตนั้นคาดว่าจะเป็นงานรับผิดชอบของ Taiwan Semiconductor Manufacturing Co แต่เพียงผู้เดียวสำหรับแผนงานในการผลิตชิปเซ็ต Apple A10 ในปี 2016 ครับ


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke