ไม่ขำด้วย ตำรวจซิวตัวหนุ่มพกเคส iPhone คล้ายปืนในสนามบินลอนดอน

essex police airport

ต้องบอกว่าไอเดียสร้างสรรค์เป็นเรื่องที่ดีแต่ในบางครั้งคราวนั้นอาจจะต้องใช้ให้ถูกที่ถูกเวลากันสักหน่อย โดยมีการเปิดเผยจากหน่วยงานตำรวจในเขต Essex ประเทศอังกฤษ ระบุว่าได้มีการจับกุมชายหนุ่มรายหนึ่งที่พกพาเคส iPhone ที่ออกแบบดีไซน์คล้ายปืนพกในเขตสนามบิน London Stransted Airport ในช่วงสัปดาห์นี้

ซึ่งพวกเขาได้จัดการประชาสัมพันธ์ชี้แจงผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ พร้อมระบุว่า การใช้เคสในลักษณะดังกล่าวนี้ไม่ใช่เรื่องตลกหรือการหยอกล้อขำๆ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในสนามบินที่เป็นจุดอ่อนไหวและมีผู้คนใช้บริการจำนวนมาก และอาจจะเป็นเหตุที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้การตัดสินใจเฉพาะหน้าเข้าจัดการสถานการณ์ต้องสงสัย และแน่นอนว่ามีโอกาสมากที่จะทำให้พลาดเที่ยวบินที่กำลังจะเดินทาง

และในเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ยังอาจจะทำให้ผู้ใช้เคสโทรศัพท์ iPhone ในสนามบินต้องโดนดำเนินคดีความในข้อหาเกี่ยวกับการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมอันก่อให้เกิดความไม่สงบและอาจจะรวมไปถึงการพกพาครอบครองวัตถุจำลองคล้ายอาวุธปืนในที่สาธารณะอีกด้วยครับ โดยการใช้เคสตกแต่งในลักษณะนี้ได้ถูกเพ่งเล็งจากหน่วยงานตำรวจในต่างประเทศทั้งในเขตเมืองนิวยอร์กและนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา มาก่อนแล้ว ซึ่งต่อมาได้ขอความร่วมมือให้ทางร้านค้าผู้จัดจำหน่ายถอดรายการสินค้าออกไป จนกระทั่งข้ามมาเกิดเหตุที่อีกฟากหนึ่งของโลกทางประเทศอังกฤษแทน


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke