รวมข่าวลือน่ารักน่าลุ้น ก่อนงานเปิดตัวสินค้าใหม่จาก Apple รอบปลายปี 2016

apple store

นอกจากเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ที่อยู่ในกระแสข่าวเด่นของช่วงนี้แล้ว ก็ยังมีข้อมูลของผลิตภัณฑ์ตัวอื่นหลุดกระเซ็นกระสายออกมาเป็นระยะๆ ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Apple Watch, MacBook Pro รวมไปถึงหูฟัง EarPods ตัวใหม่ที่อาจจะออกแบบมาให้รองรับกับเครื่องโทรศัพท์ iPhone 7 ที่กำลังจะเดินหน้าผลักดันมาตรฐานการฟังเพลงในรูปแบบดิจิตอลกันอย่างเต็มตัว

เริ่มต้นกันที่ Apple Watch 2 ที่มีข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้วว่าทางอยู่ในขั้นตอนกระบวนการออกแบบผลิตภัณฑ์มาตั้งแต่ปลายปี 2015 ในตอนแรกว่ากันว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคม 2016 แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีวี่แววชัดเจนคาดว่ารอลุ้นกันอีกทีในช่วงเดือนกันยายนปลายปีนี้พร้อม iPhone ใหม่ดูจะได้เรื่องมากกว่า ในแง่ของคุณสมบัติใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็จะเป็นการใช้งาน GPS ระบบระบุตำแหน่งที่จะช่วยทำให้แม่นยำยิ่งขึ้นและไม่ต้องพกพา iPhone ไปด้วยอีกต่อไป ตัวแอปพลิเคชั่น Workout จะรองรับการในตรวจวัดขณะว่ายน้ำออกกำลังกาย ซึ่งอาจจะบ่งบอกได้ว่ากันน้ำได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงรายละเอียดของ Micro-LED ที่อาจจะเข้ามาทดแทน OLED แต่อาจจะต้องรอกันจนถึงรุ่นสามในปี 2018

สำหรับด้านของ MacBook Pro นั้นจะมีการเพิ่มแถบหน้าจอสัมผัสแนวยาวในตำแหน่งด้านบนของคีย์บอร์ดนั้นค่อนข้างที่จะเป็นฮาร์ดแวร์ใหม่แน่นอนแล้วหนึ่งประการ และก็จะมีการรองรับใช้งานระบบ Touch ID เข้ามาเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นใหม่ประจำรุ่น ซึ่งจะทำงานเป็นปุ่ม Power สำหรับเปิด-ปิดเครื่องไปด้วยเลยในตัว แม้ว่าหนึ่งในคุณสมบัติ Auto Unlock ที่ได้มีการนำเสนอไปบนเวที WWDC ที่ผ่านมานั้นจะสามารถดำเนินการได้ผ่านการใช้งาน Apple Watch ร่วมด้วยก็ตามที

สุดท้ายในส่วนของหูฟัง EarPods ที่คาดว่าอาจจะมีการปรับปรุงใหม่ให้รองรับกับอินเตอร์เฟซดิจิตอลนั้นอาจจะมาในรูปแบบของหูฟังไร้สาย ซึ่งไม่จำเป็นที่จะเชื่อมต่อกับพอร์ต Lighting เพื่อใช้งานในการฟังเพลงอีกต่อไป งานนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ต้องมาคอยติดตามลุ้นกันดูว่าทาง Apple จะแถมอแดปเตอร์แปลงแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรเป็นพอร์ต Lighting หรือว่าจะใจปล้ำจัดเต็มมาพร้อมกับหูฟังไร้สายตั้งแต่ในกล่องเลยนั่นเองครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke