รูปเฟรมล่าสุด iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยืนยันการอัพเกรดระบบกล้องใหม่ทั้งสองรุ่น

iphone 7 camera upgrade

ถึงแม้ว่าเครื่องโทรศัพท์ iPhone ในขวบปี 2016 จะได้รับการคาดหมายว่าจะคงงานออกแบบดีไซน์หลักๆ เอาไว้เหมือนกับทาง iPhone 6 ตามแนวทางที่เปลี่ยนเป็น 3 ปีครั้งยกเครื่องใหม่ที โดยข้อมูลล่าสุดของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ได้รับการเปิดเผยออกมาจากประเทศจีนผ่านเว็บไซต์ NowhereElse จากประเทศฝรั่งเศส ได้เผยให้เห็นว่าถึงจะดีไซน์เดิมแต่ก็อัพเกรดเพิ่มหนักๆ เช่นกัน เนื่องจากขนาดของเซ็นเซอร์กล้องที่เปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

ทาง iPhone 7 ในขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว จะเป็นเซ็นเซอร์กล้องเดี่ยวหนึ่งมีขนาดเนื้อที่วงรอบที่ใหญ่ขึ้นกว่าอุปกรณ์สองรุ่นเดิมอยู่สักเล็กน้อย ในขณะที่ทาง iPhone 7 Plus นั้นมาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะเป็นกล้องที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์คู่สองตัวในรูปทรงของเม็ดยา ซึ่งสอดคล้องตรงกับรายงานข่าวที่เป็นกระแสเล่นข่าวกันมาตั้งแต่ต้นปี 2016 การเปลี่ยนแปลงภายนอกหลักๆ อีกหนึ่งอย่าง คือ การออกแบบเสาอากาศในการรับส่งสัญญาณต่างๆ ซึ่งในรุ่นของ iPhone 7 นี้ดูจะปรับปรุงให้ใช้เนื้อที่น้อยลงและจัดวางในบริเวณขอบด้านบนและล่างของเฟรมตัวเครื่อง ไม่คาดหลังผ่ากลางอีกต่อไปแล้วครับ

 

สุดท้ายสอดคล้องไปกับรายงานข่าวของเว็บไซต์ The Wall Street Journal ที่มีการออกแบบให้ข่าวกันไปบ้างแล้ว เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเล่นประเด็นหลักๆ ว่างานเอกลักษณ์งานดีไซน์นั้นจะคงเดิมหลักเดิมๆ เอาไว้ แต่ที่จะเกิดขึ้นแน่ๆ ก็คือ การตัดแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ที่เป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบอนาล๊อกออกจากตัวเครื่องนั้นค่อนข้างแน่นอนแล้ว เมื่อถูกยืนยันได้รูปถ่ายล่าสุดจากแหล่งข่าวในประเทศจีนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ และเมื่อพิจารณาถึงว่าอีกสัปดาห์เดียวกำลังจะเข้าสู่ช่วงเดือนกรกฏาคม ซึ่งจะต้องเริ่มขยับตัวในสายการผลิตแล้ว คงไม่มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เพิ่มเติมในช่วงเวลานี้เป็นแน่ครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke