กันรอยเดิมอด แหล่งข่าวญี่ปุ่นเผย iPhone 2016 ปรับตำแหน่งเซ็นเซอร์ใหม่

iphone 7 blur design

อัพเดทรายการต่อไปนี้จากเว็บไซต์ Mac Otakara แหล่งข่าวชั้นดีอีกแห่งนั้นได้เปิดเผยเบาะแสความคืบหน้าเพิ่มเติมของโทรศัพท์ iPhone ประจำปี 2016 ซึ่งมีการยืนยันจากสายข่าวตรงกันหลายๆ แห่งว่าจะยังใช้ดีไซน์การออกแบบเดิมของ iPhone 6 เมื่อสองปีที่แล้วเป็นพื้นฐาน แต่ก็จะปรับปรุงรายละเอียดต่างๆ ให้ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิมเป็นหลัก

ซึ่งอัพเดทล่าสุดของแหล่งข่าวจากประเทศญี่ปุ่นรายนี้ได้ระบุข้อมูลอ้างอิงว่า เมื่อไม่นานมานี้บริษัทผู้ผลิตฟิล์มกันรอยบนเว็บไซต์ Alibaba ได้หยุดรับคำสั่งผลิตอุปกรณ์เสริมกันรอยสำหรับ iPhone ในปี 2016 นี้ลงไปแล้ว เนื่องจากมีการอ้างอิงว่าทาง Apple นั้นได้ปรับปรุงตำแหน่งการจัดวางชุดเซ็นเซอร์ด้านหน้า โดยเบื้องต้นให้รายละเอียดว่าลำโพงสนทนามีความยาวเพิ่มขึ้น ตำแหน่งของเซ็นเซอร์วัดแสง Ambient Light Sensor นั้นย้ายจากขอบบนด้านซ้ายไปไว้ทางด้านขวา ในขณะที่ Proximity Sensor จะมีเพิ่มขึ้นมาเป็นสองตำแหน่ง จากเดิมที่มีเพียงตัวเดียว นอกจากนั้นยังมีข่าวลือสั้นๆ ออกมาไล่เลี่ยกันอ้างอิงด้วยว่าตัวเซ็นเซอร์กล้องประจำปีนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นที่ผ่านๆ มา

งานนี้ถ้าจริงก็ต้องบอกว่าน่ารักน่าลุ้นอีกแล้ว ถึงจะบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ดีไซน์ใกล้เคียงเดิม แต่ข่าวลือการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่อาจจะมาพร้อมลูกเล่นคุณสมบัติใหม่นั้น ก็มีออกมาก็นับได้หลายประการแล้วเหมือนกันนะครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke