ช่วยยืนยัน WSJ เผย iPhone 7 ทรงเดิมอัพเกรดฮาร์ดแวร์ โฉมใหม่จัดเต็มปี 2017

iphone 7 image render gsmarena may 2016b

สำนักข่าวใหญ่ลงมาเล่นกระแสเกี่ยวกับ iPhone 7 อีกอีกหนึ่งครั้ง เมื่อทาง The Wall Street Journal ได้ออกรายงานเปิดเผยว่าทาง Apple นั้นจะยังคงใช้ดีไซน์ทรวดทรงเดิมของ iPhone 6 เป็นหลักในการออกแบบเครื่อง iPhone 7 อุปกรณ์เรือธงประจำปี 2016 ที่กำลังรอเตรียมจะเปิดตัวในช่วงปลายปีประมาณเดือนกันยายนนี้ แต่จะมีการปรับปรุงในระดับฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมมากขึ้นด้วยการตัดแจ๊คหูฟังอนาล๊อกพอร์ต 3.5 มิลลิเมตรออกไป

เช่นเดียวกับเพิ่มคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่นที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม สอดคล้องไปกับข่าวลือต่างๆ ก่อนหน้านี้ที่อ้างอิงด้วยว่า จะยกเลิกการทำตลาดสีเทา Space Gray และนำสีใหม่ Deep Blue น้ำเงินเข้มเข้ามาทดแทน เช่นเดียวกับการเปิดตัวของหน่วยความจำขนาด 256GB เป็นรุ่นสูงสุด และในระดับเริ่มต้นจะตัดรุ่น 16GB ออกจากการทำตลาดให้เป็น 32GB เข้ามาทดแทน

สำหรับปี 2017 นั้นจะเป็นการยกเครื่องใหญ่งานดีไซน์ของ iPhone ด้วยงานดีไซน์กระจกแบบชิ้นเดียว (Single Sheet of Glass) ซึ่งอ้างอิงจากแหล่งข่าวระบุว่าเป็นความต้องการของ Jony Ive หัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์และซอฟท์แวร์ นอกจากนั้นการปรับปรุงใหญ่ๆ ยังจะเป็นการใช้เทคโนโลยีหน้าจอ OLED ที่ทำให้ออกแบบตัวเครื่องด้านหน้าในแบบไร้ขอบจอได้อย่างเต็มที่อีกด้วยเช่นกันครับ


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke