นำร่อง แอปพลิเคชั่นนาฬิกา iOS 10 เปิดตัว Dark Mode และตั้งปลุกเข้านอน

ios 10 clock app

การในการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการ IOS แต่ละปีนั้นทาง Apple มักจะหยิบยกนำเสนอการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ที่เกิดขึ้นมาพูดถึงอยู่ด้วยกันประมาณ 10 อย่าง แต่คุณสมบัติและความสามารถอีกไม่น้อยที่ยังรอให้ผู้ใช้งานได้สามารถค้นพบได้เพิ่มเติมในภายหลัง ซึ่งใช้เวลาไม่นานหลังจากที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ iOS 10 รุ่นพรีวิว สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์ ก็มีคุณสมบัติใหม่ที่คาดว่าอาจจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหญ่ในอนาคตที่จะมาถึง

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้อาจจะดูเรียบง่ายไม่มีอะไรที่น่าแปลกใจนัก แต่ถือว่าจะเป็นหนึ่งลูกเล่นสำคัญเมื่อ iPhone เปลี่ยนไปใช้หน้าจอเทคโนโลยี AMOLED ในอนาคต มันคือ Dark Mode หรือการตกแต่งส่วนติดต่อผู้ใช้งานภายใต้โทนทึบสีดำเป็นหลัก ซึ่งคุณสมบัตินี้ได้เริ่มนำร่องทดสอบมากับแอปพลิเคชั่นนาฬิกาประจำเครื่องโทรศัพท์ iPhone ที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการ iOS 10 รุ่นพรีวิว นั่นเอง

นอกจากการเปลี่ยนแปลงในด้านสีสันแล้ว แอปพลิเคชั่นนาฬิกาตัวนี้ก็ยังได้รับการอัพเกรดความสามารถเพิ่มเติมให้สามารถวิเคราะห์ติดตามการนอนได้อย่างมีคุณภาพเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยหากเปิดใช้งานก็จะมีการตั้งเวลาปลุกเตรียมตัวเข้านอนพร้อมแจ้งเตือนให้ด้วยครับ นับว่าน่าสนใจดีไม่น้อยทีเดียว เมื่อนับอัพเดทเข้าสู่ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่แล้วจะไม่ได้มีแค่การปลุกตื่นนอนอีกต่อไป


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke