น้ำตาจะไหล.. Office 2016 for Mac รองรับการตัดคำภาษาไทยโดยสมบูรณ์แล้ว

o8jvm51jiRT9NmbFJ5B-o

เรียกได้ว่าเป็นความปลื้มปิติครั้งยิ่งใหญ่ของผู้ที่(จำเป็นต้อง)ใช้ Microsoft Office กันโดยเฉพาะ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าก่อนหน้านั้น Office for Mac ตัดคำภาษาไทยได้ “ห่วยแตก” มาก แต่วันนี้อัพเดทใหม่ของ Office Insider (สาย Fast Ring) จะทำให้ทุกอย่างเปลี่ยนไปชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียววว

ผู้ใช้ Ozonenetwork โพสต์กระทู้ในเว็บพันทิป แจ้งว่า Office 2016 for Mac สำหรับสมาชิก Office Insider สาย Fast Ring เริ่มผนวกการตัดคำภาษาไทย การจัดตำแหน่งข้อความแบบชิดขอบทั้งสองข้าง (ใช้ในหนังสือและเอกสาร) และการตรวจคำสะกดภาษาไทยเข้ามาเรียบร้อยแล้ว และยังมีผลเฉพาะ Word ก่อนเท่านั้น

จากอัพเดทนี้ จะทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกับเอกสารภาษาไทยได้อย่างสมบูรณ์เทียบเท่า Word for iPad และ Word for Windows แล้ว อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้บางกลุ่มไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Windows ในเครื่องเพื่อใช้งานร่วมกับ Microsoft Office ได้อีกต่อไปเลยล่ะครับ ฮา~

สำหรับคนที่สนใจและมี Office ในเครื่องอยู่แล้ว สามารถรับอัพเดทได้ดังนี้

1. ในโปรแกรม Office ตัวใดก็ได้ กด Help -> Check for Updates

Screen Shot 2559-06-11 at 13.42.38

2. ติ๊กถูกตรง Join the Office Insider program to get early access to new release แล้วเปลี่ยน Office Build เป็น Office Insider Fast

Screen Shot 2559-06-11 at 13.43.35

3. ยอมรับเงื่อนไขการใช้งานโปรแกรม

Screen Shot 2559-06-11 at 13.44.55

4. กดปุ่ม Check for Update เพื่อติดตั้งได้เลย

ส่วนใครที่สนใจใช้งาน สามารถเช่าโปรแกรมได้ในราคาเริ่มต้นปีละ 2,099 บาท (ใช้ได้ 1 เครื่อง/iPad 1 เครื่อง และ iPhone 1 เครื่อง) ซึ่งสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft Office ได้เลยครับ


ที่มา: Pantip.com


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke