หลุดจากเอกสาร Apple คาดเตรียมประกาศรีแบรนด์ OS X เป็น macOS

macbook

ในงาน Worldwide Developers Conference ซึ่งเป็นอีเว้นต์ใหญ่ประจำปีของ Apple ที่มีกำหนดการจัดขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี โดยปีนี้คาดว่าแสงสปอตไลท์จะเน้นโฟกัสไปที่รายละเอียดประเด็นอัพเดทในส่วนของซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการต่างๆ เช่นเดียวกับบริการทั้งหลายของบริษัทเป็นหลัก ซึ่งก็มีเบาะแสเล็กๆ หลุดออกมาโหมโรงเรียกน้ำย่อยกันบ้างแล้ว เมื่อมีการค้นพบคำว่า macOS ถูกเขียนระบุอยู่ในเอกสารกำกับแนวทางการพัฒนาแอปพลิเคชั่นของนักพัฒนา

ถึงแม้ว่าทาง Apple จะรีบแก้ไขเปลี่ยนกลับมาใช้ Mac OS X อย่างรวดเร็ว แต่ก็ทำให้เกิดกระแสข่าวพูดคุยกันในหมู่เว็บไซตืผู้นิยมใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac กันอย่างแพร่หลาย โดยระบุความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าทาง Apple อาจจะพิจารณาการรีแบรนด์ชื่อของระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของตนเองให้สอดคล้องไปกับชื่อผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ เช่น iOS, tvOS หรือ watchOS และการเรียกชื่อ macOS นี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะ ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็เคยหลุดชื่อดังกล่าวนี้มาแล้ว 2-3 ครั้ง ด้วยกัน

macos rebrand

งาน WWDC ประจำปีนี้ มีกำหนดการจัดงานขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 13 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น หรือถ้าคิดตามเวลาประเทศไทยบ้านเรา จะอยู่ในช่วงประมาณห้าทุ่มถึงเที่ยงคืนอย่างที่คุ้นเคยกันดี แล้วมาติดตามไปด้วยกันครับว่างานนี้จะมีอะไรดีทีเด็ดจาก Apple มาอัพเดทกัน


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke