[ลือ]เมื่อ Apple จะขาย iPhone ความจุเริ่มต้นที่ 32GB และเพิ่มรุ่น 256GB เป็นตัวเลือกสูงสุด เริ่มที่ iPhone 7 กันยายนนี้!!!

iphone_6s_review_60ทุกวันนี้ Apple ขาย iPhone ที่หน่วยความจำ 16GB เป็นรุ่นเริ่มต้น ตามด้วย 64GB และ 128GB เป็นรุ่นความจุสูงสุด แต่ในโลกปัจจุบันที่ App กับ Games ก็ใหญ่ตามความสามารถ / กล้องถ่ายรูปของ iPhone ก็มาถึง 12 Megapixel กับ Video ความละเอียด 4K แค่สองอย่างนี้ ก็ทำให้เครื่องความจุ 16GB แทบจะไม่ทันใช้อะไร เครื่องก็เต็มซะก่อนแล้ว

ข่าวลือนี้ถือเป็นข่าวที่ดี เมื่อ TrendForce บริษัทที่เกี่ยวข้องกับตลาดชิ้นส่วน NAND Flash หน่วยความจำที่ใช้ใน iPhone / iPad ของเรา ได้ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า Apple ได้ยกเลิกการทำความจุเริ่มต้นของ iPhone ที่เริ่มจาก 16GB เป็น 32GB ตามด้วยยกเลิกรุ่น 64GB แล้วขยับให้เป็น 128GB ส่วนรุ่นใหญ่สุดก็ขยับให้เป็น 256GB ไปเลย แต่ข้อมูลนี้ ยังมีเรื่องหนึ่งที่ไม่ยืนยันคือ ความจุ 256GB อาจเป็นความจุที่มีให้แค่ iPhone 7 Plus (จอ 5.5 นิ้ว) เท่านั้น 

หาก iPhone เริ่มที่ความจุ 32GB จริงตามข่าวนี้ ก็ถือว่าช่วยแก้ปัญหาเครื่องเต็มขณะใช้งานบางอย่างได้ดีขึ้น และเชื่อว่าผู้ซื้อเองก็น่าจะพอใจมากขึ้นเช่นกันครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke