ตามล่าหาร้านอร่อย ด้วย Foursquare และ Maps ใน iOSหลายคนคงรู้จัก App Foursquare กันมาบ้าง พอสมควรว่ามันคือ App สำหรับ Check in เพื่อบอกเพื่อนเราว่าตอนนี้เราอยู่ที่ไหน ใครอยู่ใกล้เรา แต่รู้หรือไม่ว่าที่จริงแล้ว เจ้า Foursquare เนี่ยมันมีประโยชน์มากกว่านั้น ความสามารถที่ไม่ค่อยมีใครรู้คือการเซฟจุดท่องเที่ยว,ร้านอาหาร, สถานที่ต่างๆที่เพื่อนของเรา Check in เก็บไว้ เดินทางไปวันที่เราต้องการ พร้อมแผนที่นำทางที่แม่นยำพอสมควรเลยทีเดียว

Foursquare 1Foursquare 2

 เมื่อเราใช้ช่องค้นหาด้านบนหรือเห็นเพื่อน Check in เราก็สามารถที่จะกดเข้าไปที่ชื่อร้าน เพื่อทำการเซฟเข้า list รายการของเรา ที่ตำแหน่งด้านซ้ายของปุ่ม Check in สีเขียว                     

Foursquare 3Foursquare 4Foursquare 5

กดที่ปุ่ม Save หน้า list ก็จะโผล่ขึ้นมาให้เราเลือกว่าจะสร้างใหม่ หรือกดเข้า list เดิมที่เราสร้างไว้ก่อนหน้า กดเช็ค list กด1ครั้งในช่องสี่เหลี่ยมหลัง list ของเรา ให้เครื่องหมายถูกสีเขียวโผล่ขึ้นมาหมายความว่าเราได้เซฟเข้า list เรียบร้อยแล้ว

 

“ การจัดรายการใน list ของเราช่วยให้ง่ายต่อการค้นหาในครั้งถัดไป แต่ถ้าคิดว่าเราไม่ได้เก็บข้อมูลสถานที่บ่อยๆ
ก็สามารเลือกเช็ค list ที่ my to-do list ได้เช่นกัน “

 

Foursquare 6Foursquare 7Foursquare 2

เซฟร้านอาหารเรียบร้อยแล้ว สามารถเข้ามากดดูรายการของเราด้วยการกดปุ่ม สามขีดแนวนอนที่มุมซ้ายบน ว่าเราได้เซฟร้านอะไรไปบ้าง  เมื่อเข้ามาที่หน้า list ของเรา กดแผนที่ด้านบนก็จะแสดงแผนที่ขนาดใหญ่ แสดงรายละเอียดมากกว่าเดิม แต่ถ้าต้องการเดินทางไปที่ร้านอาหานนั้นให้ กดที่ชื่อร้านอาหาร แล้วมองมาที่ด้านล่างของหน้าจอจะมีแผนที่เล็กๆให้เรากด

Foursquare 9Foursquare-10

กดเข้ามาจะเป็นการแสดงแผนที่ขนาดใหญ่และพร้อมสำหรับการนำทางไปที่ร้านอาหารนั้นทันที   กดคำว่า Get Directions ที่มุมซ้ายบน หน้าจะก็จะสลับ App Maps ของเรา ขึ้นมาแทน Foursquare  กดคำว่า Start อีกครั้ง ก็จะเป็นการนำทางไปที่ร้านอาหารที่เราเลือกทันที แค่นี้ก็เป็นอันเรียบร้อย พร้อมสำหรับการเดินทางแล้ว

Foursquare City Guide

Foursquare City Guide

ราคา: ฟรี
ขนาด : 115.71 MB (ต้องดาวน์โหลดผ่าน Wi-Fi เท่านั้น)
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke