เส้นสุดท้าย ระดมทุนไอเดียเด็ดร่วมผลิตสายชาร์จ Lighting จากวัสดุเคฟล่า

zus kevlar cable

อัพเดทข่าวต่อไปนี้อาจจะเข้าตากรรมการหลายคนอยู่ไม่น้อยเมื่อมีบริษัทสตาร์ทอัพภายใต้ทีมชื่อ nonda จากเมือง Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวไอเดียโครงการที่จะผลิตสายเคเบิลสำหรับชาร์จเครื่อง iPhone, iPad หรือสมาร์ทโฟนดีไวซ์รุ่นอื่นๆ บนแฟลตฟอร์มระดมทุนเว็บไซต์ Indiegogo โดยในขณะนี้ต้องเรียกว่าได้รับความสนใจอย่างล้นหลามด้วยการชูจุดขายวัสดุเคฟล่า (Kevlar) ที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิต ตัวสายเป็นงานถักจากไนลอนที่ดูแข็งแรงแน่นหนาอยู่ไม่น้อย และมีสายกราวน์ EMI ในการลดสัญญาณรบกวนด้วยอีก

zus kevlar cable1

แม้ว่าในตอนแรกจะตั้งเป้าหมายเอาไว้เพียง 10,000 เหรียญสหรัฐ แต่ในปัจจุบันมีผู้ร่วมลงขันแล้วเป็นวงเงินรวมกันเกือบ 220,000 เหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นสัดส่วนกว่า 2193 เปอร์เซ็นต์ เข้าไปแล้ว สำหรับสายเคเบิลรุ่นนี้เมื่อระดมทุนสำเร็จแล้วจะออกวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ ZUS Kevlar Cable โครงการนี้ถูกพัฒนาออกแบบขึ้นในประเทศเยอรมันนี ผ่านการทดสอบจาก TUV ซึ่งเป็นแล๊บทดสอบเฉพาะทางของเมืองเบียร์ออกใบรับรองในคุณภาพความทนทาน และถ้ายังไม่พอทางผู้ผลิตได้การันตีการรับประกันตลอดอายุการใช้งานให้มั่นใจได้เต็มที่

สำหรับสายเคเบิลที่เป็นหัวเชื่อมต่อ Lighting นั้นยังได้ผ่านการรับรองจาก MFi ซึ่งเป็นโครงการที่ควบคุมมาตรฐานอุปกรณ์เสริมของ Apple เรียบร้อยแล้วเช่นกัน การระดมทุนของ nonda นั้นจะเปิดไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน อีกประมาณสามสัปดาห์ข้างหน้า และมีกำหนดการเริ่มส่งสินค้าได้ตั้งแต่ 1 กรกฏาคม เป็นต้นไปครับ

– ราคาเริ่มต้นการระดมทุนเวลานี้อยู่ที่ 15 เหรียญ สำหรับต่อหนึ่งเส้น ไม่รวมค่าจัดส่งต่างประเทศ
– หรือจะมีโปรอื่นๆ ให้เลือกสนับสนุนในวงเงินมากขึ้น เช่น 45 เหรียญ / 3 เส้นแถมฟรี 1 เป็นต้น


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke