แหล่งข่าวไต้หวันอ้าง Apple สั่งผลิต iPhone 7 ยอดรวมกว่า 72 ล้านเครื่อง

apple retail store

ภายหลังจากการประกาศผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Apple ที่เปิดเผยออกมาว่ายอดขายโทรศัพท์ iPhone นั้นเกิดอาการสะดุดหดตัวลดลงเป็นครั้งแรกเมื่อเทียบกันในแบบปีต่อปี ซึ่งเป็นไปตามสภาพกำลังซื้อของเศรษฐกิจโลกที่อยู่ในสภาพชะลอตัวมาอย่างต่อเนื่องในรอบหลายๆ ปี และดูทรงว่าอาจจะหดตัวต่อเนื่องไปจนกว่าที่บริษัทจะเปิดเผยแผนการทำตลาดของ iPhone 7 อย่างเป็นทางการ โดยข้อมูลอ้างอิงล่าสุดจากแหล่งข่าวในไต้หวันนั้นระบุว่าทาง Apple ได้จัดการวางออเดอร์สำหรับการสั่งผลิตโทรศัพท์เรือธงในรอบตลาดปลายปีนี้ไปแล้วด้วยจำนวนระหว่าง 72 – 78 ล้านเครื่อง สำหรับการจัดจำหน่ายภายในช่วงเวลาก่อนสิ้นปี 2016

ในขณะที่พวกกลุ่มนักวิเคราะห์จาก Wall Street มองว่าทาง Apple อาจจะทำยอดขายเครื่องรุ่นใหม่นี้ได้ประมาณ 65 ล้านเครื่อง ซึ่งก็ทำให้เกิดประเด็นชวนคิดว่าทำไม Apple ถึงตั้งเป้าหมายเอาไว้ค่อนข้างสูง แม้ว่าจะยังไม่ได้ยกเครื่องใหม่หมดจดที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงปี 2017 ในส่วนของโรงงานผู้รับจ้างดูแลสายการผลิตนั้นจะประกอบไปด้วย Foxconn รับออเดอร์รายใหญ่สุดทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Pro ตามมาด้วย Pegatron และ Wistron ที่จะกระจายกำลังการผลิตกันไป

บางทีอาจจะเกี่ยวข้องกับคำบอกใบ้ของ Tim Cook ที่แย้มรายละเอียดก่อนหน้านี้ว่า โทรศัพท์ iPhone รุ่นต่อไปจะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ในแบบที่เราผู้บริโภคไม่เคยคิดฝันว่าต้องการมาก่อนนั่นเอง ซึ่งจากรายงานข่าวชิ้นดังกล่าวนี้ก็คงต้องบอกว่าดูมีความมั่นใจอยู่ไม่น้อยเลย


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke