ก็น่าลุ้น หรือถ้า iPhone 7 Pro จะประเดิมทำตลาดรุ่น 256GB เพิ่มอีกรุ่น?

iphone 7 blur design

ในช่วงที่ผ่านมาของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แท๊บเลตจาก Apple ล่าสุดนั้นเราได้เห็นอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่มีหน่วยความจำขนาด 256GB ออกทำตลาดกันไปบ้างแล้วกับตระกูล iPad Pro 9.7 นิ้ว ซึ่งจากเบาะแสดังกล่าวก็ทำให้ชวนคิดได้ว่าในการเปิดตัวของโทรศัพท์ iPhone เรือธงประจำปี 2016 นั้นจะตามรอยทิศทางเดียวกันหรือไม่ และรายละเอียดที่ชวนคิดก็มาแบบตามนัดจริงๆ เมื่อแหล่งข่าวในเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์ของประเทศจีน Weibo นั้นได้เผยรูปชิปหน่วยความจำที่กล่าวอ้างว่าเตรียมนำไปประเดิมใช้งานกับสมาร์ทโฟนจากค่าย Apple

เบื้องต้นนี้คาดว่าอาจจะทำตลาดกับเครื่อง iPhone 7 Pro/Plus รุ่นหน้าจอขนาดใหญ่ก่อนเป็นลำดับแรก ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์สื่อสารใหม่จาก Apple นั้นลุยตลาดด้วยเทคโนโลยีกล้องเซ็นเซอร์คู่สองตัว และหน่วยความจำขนาดใหญ่พิเศษ 256GB เป็นรายแรกของตลาดรอบปลายปีนี้ สำหรับอีกสองขนาดหน่วยความจำนั้นยังจะประกอบไปด้วยขนาด 16GB และ 64GB ตัวชิปหน่วยความจำนั้นมาจากบริษัท SanDisk อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่ของอุตสาหกรรมชิปหน่วยความจำ

iphone 7 pro camera memory components

ความคืบหน้าล่าสุดนี้ก็อาจจะต้องบอกว่าดูเหมือนจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนแต่จริงๆ แล้วอาจจะมีการอัพเกรดหลายๆ อย่างให้สามารถตอบสนองความต้องการของเหล่าผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้นไปอีกครับ เช่น การเพิ่มขนาดหน่วยความจำจากปัจจุบันสูงสุด 128GB มาเป็น 256GB ทำให้จัดได้ว่าน่ารักน่าลุ้นกันยาวๆ เลยครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke