ลือให้ลุ้น iPhone Pro เตรียมเพิ่ม RAM 3GB แถมภาพใหม่ฝาหลังสีเงิน?

iphone 7 blur design

ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ กำลังง่วนอยู่กับการขายเครื่องโทรศัพท์ของตนเองที่เปิดตัวสู่ตลาดไปแล้ว ก็คงทำให้เวลานี้กระแสข่าวนั้นเริ่มจะเทน้ำหนักความสนใจมาในทิศทางของ Apple มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นลำดับ โดยล่าสุดมีเบาะแสข่าวลือใหม่จากแหล่งข่าวในจีนลือออกมาให้ได้ลุ้นกันเพิ่มเติม ซึ่งมีทั้งรูปและข้อมูลหลุดมาจากการอ้างอิงวงในต่างๆ โดยอย่างแรกเป็นภาพฝาหลังของตัวเครื่องที่ดูแล้วอาจจะเป็นรุ่นโปรโตไทป์ต้นแบบของ iPhone 7 สีเงินถูกบันทึกภาพออกมาเปิดเผยสู่สาธารณะแล้วเป็นที่เรียบร้อย

iphone 7 prototype rear design

และในส่วนของเครื่อง iPhone 7 Plus หรืออีกชื่อที่เรียกกันในตอนนี้ คือ iPhone Pro ก็มีเบาะแสข้อมูลจากMing-Chi Kuo นักวิเคราะห์ตลาดผู้ติดตามล้วงลึกข้อมูลผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ของ Apple ออกมาให้รายละเอียดใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยระบุว่า ระบบเซ็นเซอร์กล้องคู่สองตัวนั้นจะได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้คล้ายคลึงกับการมี Optical Zoom และคุณภาพไฟล์จะยิ่งมีความใกล้เคียงกับกล้องมืออาชีพอย่าง DSLR มากยิ่งขึ้น โดยนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากบริษัท LinX ที่ซื้อกิจการเข้ามาด้วยมูลค่า 20 ล้านเหรียญสหรัฐ มาต่อยอด สำหรับชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์คาดว่าจะใช้บริการของ Sony และ LG Innotek เป็นสำคัญ

และอีกหนึ่งข้อมูลใหม่ที่มีการให้รายละเอียดพูดถึงในวันนี้ คือความเป็นไปได้ที่ Apple จะเพิ่มขนาดหน่วยความจำ RAM LPDDR4 ให้กับโทรศัพท์ iPhone Pro ขึ้นมาเป็น 3GB เพื่อรองรับการทำงานประมวลผลจากฮาร์ดแวร์กล้องรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ในขณะที่ iPhone 7 ซึ่งมีเซ็นเซอร์ตัวเดียวจะคงใช้ RAM ที่ขนาด 2GB เป็นพื้นฐานต่อไป และในเบื้องต้นนี้ทาง Ming-Chi Kuo คาดการณ์ว่า Apple จะสามารถสร้างยอดขายของ iPhone Pro ได้ระหว่าง 20 ถึง 30 ล้านเครื่อง เมือเฉพาะช่วงไตรมาสส่งท้ายปี 2016 ทำให้อาจจะบอกได้ว่าช่วงเวลาก่อนการเปิดตัวที่เหลือนี้คงมีอะไรให้ได้ติดตามลุ้นกันอีกยาวๆ เลยครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke