รุกหนัก Apple Music เข็นโปรโมชั่นลด 50% ยาว 4 ปีต่อเนื่องสำหรับนักศึกษา

apple music

นอกจากความคืบหน้าข่าวที่เปิดเผยกันว่าทาง Apple กำลังจะยกเครื่องงานบริการ Apple Music ด้วยการออกแบบใหม่ พร้อมทั้งอัพเกรดบริการสตรีมมิ่งเพลงให้รองรับได้ถึงระดับใกล้เคียงกับไฟล์ Lossless คุณภาพสูง อัพเดทข่าวสารล่าสุดทาง Apple นั้นได้จัดการออกโปรโมชั่นใหม่ถล่มราคาลดค่าบริการรายเดือน 50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับผู้ใช้งานที่ยังเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาของสถาบันที่เข้าร่วมโครงการ

ในเบื้องต้นโปรโมชั่นดังกล่าวนี้จะให้บริการครอบคลุมในประเทศ สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, เยอรมันนี, เดนมาร์ก, ไอร์แลนด์, ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ โดยทาง Apple นั้นจะทำงานร่วมกับ UNiDAYS ซึ่งเป็นระบบที่ใช้เทคโนโลยีในการรับรองสถานภาพของตัวนักศึกษาว่าเป็นผู้ลงทะเบียนอยู่ในสถาบันหรือโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการตัวจริง โปรโมชั่นใหม่ของ Apple จะมีระยะครอบคลุมตลอดอายุการลงทะเบียนเรียน 4 ปี ซึ่งไม่จำเป็นต้องติดต่อกัน หากว่านักเรียนเลือกพักระหว่างภาคเรียนก็สามารถรับสิทธิ์ในภายหลังได้เมื่อกลับมาลงทะเบียนเรียน อีกทั้งโปรแกรมดังกล่าวนี้ครอบคลุมทุกชั้นระดับการศึกษา เช่น ปริญญาโท อีกด้วยเช่นกัน

การขยับตัวของ Apple ในครั้งนี้ก็อาจจะทำให้ต้องติดตามดูว่าจะสามารถเพิ่มยอดสมาชิกบอกรับบริการ Apple Music ได้อีกมากน้อยเพียงใด เพราะ ดูแล้วตลาดการแข่งขันด้านบริการนั้นมีการแข่งขันที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยครับ ทั้งในระดับโลกหรือระดับภูมิภาค


ที่มา: TechCrunch


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke