Tim Cook บอกใบ้ iPhone รุ่นใหม่ จะมอบประสบการณ์ที่ไม่คิดฝันว่าต้องมีมาก่อน

Tim_Cook

ท่ามกลางทะเลคลื่นของกระแสข่าวผลประกอบการและยอดขายของ iPhone ที่เกิดการปรับตัวลดลงอย่างมีนัยยะเป็นครั้งแรก จนทำให้เกิดความหวาดเกรงจากหลายฝักฝ่ายตั้งแต่ผู้ถือหุ้น นักวิเคราะห์ หรือซัพพลายฝ่ายผู้ผลิตชิ้นส่วนว่า Apple นั้นอาจจะกำลังเข้าสู่ช่วงขาลงหรือไม่ แต่ถ้าอ้างอิงจากอาการของ Tim Cook เจ้าหน้าที่ประธานบริหารสูงสุดของบริษัท ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับ Jim Cramer แห่งสำนักข่าว CNBC เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ดูจะไม่พบการแสดงออกใดๆ ที่บ่งชี้ถึงความกังวลในธุรกิจของเขาสักเท่าใดนัก

การให้สัมภาษณ์ในก็ค่อนข้างที่จะมีความพิเศษอยู่ไม่น้อย เนื่องจากที่เป็นรับทราบกันว่าผู้บริหารของ Apple รายนี้จะไม่ค่อยให้เวลากับการอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์มากนัก โดยประเด็นหลักๆ ในการสัมภาษณ์นั้น Tim Cook ได้แย้มพรายเบาะแสเกี่ยวกับโทรศัพท์เรือธงของบริษัทที่กำลังจะเปิดตัวออกทำตลาดในรอบปลายปี 2016 นั้นมีประกอบไปด้วยนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้น ซึ่งจะเป็นปัจจัยที่ทำให้ผู้ใช้งาน iPhone อยู่ในปัจจุบันนี้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อหรืออัพเกรดสู่อุปกรณ์รุ่นใหม่ได้เลย

 

ซึ่งทาง Apple จะสร้างสรรค์และมอบนวัตกรรมที่เราผู้บริโภคจะรู้สึกว่าขาดไม่ได้อีกต่อไป แม้ว่าในวันนี้อาจจะยังไม่คิดฝันรู้ตัวว่าต้องการมาก่อน แต่เมื่อได้สัมผัสแล้วจะย้อนกลับมามองดูว่า เราอยู่มาได้ยังไงโดยที่ไม่มีเทคโนโลยีดังกล่าวนี้

 

แม้ว่าส่วนมากแล้ว Apple จะไม่พูดถึงทิศทางในอนาคตของบริษัทมากนัก โดยค่อนข้างเน้นที่จะเก็บมันเป็นความลับ แต่ก้าวต่อไปของเทคโนโลยีที่กำลังจะมาถึงใน iPhone รุ่นใหม่ประจำปี 2016 ที่กำลังทำงานอย่างขมักเขม่นในเวลานี้ ต้องบอกว่ามีความน่าตื่นเต้นมากเป็นเพิเศษ เป็นวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมซึ่งกำลังอยู่ในแผนการพัฒนา นอกจากนั้นแล้วเมื่อว่าด้วยแผนการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ Tim Cook เปิดเผยต่อไปว่า Apple มีแผนกลยุทธ์เข้าซื้อกิจการบริษัทอื่นๆ ในทุก 3 ถึง 4 สัปดาห์ เพื่อนำเอาเทคโนโลยีและบุคลากรที่มีแววเข้ามาพัฒนาสานต่อนวัตกรรมยุคต่อไป


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke