หลังเปิดขาย 3 สัปดาห์ แอบดูตลาดที่กระแสตอบรับ iPhone SE ยอดขายเติบโตดี

iPhone_se_1

เปิดราคาและโปรโมชั่นออกมากันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเครื่อง iPhone SE โทรศัพท์ไซส์กำลังพกพาจาก Apple โดยในประเทศไทยจะมีกำหนดการส่งมอบสินค้าลอตแรกได้ภายในวันที่ 11 พฤษภาคม เป็นต้นไป โดยในข่าวอัพเดทวันนี้เราจะว่ากันด้วยกระแสการตอบรับในต่างประเทศของ iPhone รุ่นล่าสุด ที่จัดทำผลการสำรวจโดยบริษัท Localytics กันสักเล็กน้อย ว่าในตลาดประเทศหลักๆ ที่จัดการเปิดวางจำหน่ายไปก่อนหน้าไทยนั้นมีการตอบรับมากน้อยแค่ไหน

โดยอ้างอิงจากการเปิดตัววางจำหน่ายในช่วง 3 สัปดาห์แรก ผลการสำรวจดังกล่าวนี้พบว่า ตลาดใหญ่อย่าง สหรัฐ, จีน, ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ นั้นมีการซื้อ iPhone รุ่นใหม่จาก Apple อยู่ที่ระหว่าง 0.2 – 0.4 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดกลุ่มประเทศยุโรป เช่น เยอรมัน อังกฤษ ฝรั่งเศส กลับกลายเป็นว่ามีสัดส่วนการเลือกซื้ออยู่ที่ระดับ 0.5 ไปจนถึง 1 เปอร์เซ็นต์ และสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกับฮ่อกงและแคนาดา ที่การสำรวจนี้พบว่าเติบโตถึง 1 เปอร์เซ็นต์ ด้วยอีกเช่นกัน งานนี้ก็คงต้องดูตลาดอย่างอินเดียหรือประเทศไทยเราจะมีผลลัพธ์ออกมาในแนวทางใดต่อไป

iphone se market adoption first three weeks

สำหรับผลงานนับรวมทั้งไตรมาสนั้นก็ต้องไปว่ากันเมื่อสิ้นสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมิถุนายน ก็ยังพอมีเวลาให้ขยับเร่งกำลังการผลิตและจัดส่งสินค้าได้อยู่อีกหลายสัปดาห์พอสมควรครับ ซึ่งก็คงเป็นโอกาสให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์ iPhone ที่ชื่นชอบหน้าจอขนาดเล็กกำลังพกพานั้นได้อัพเกรดกันในช่วงเวลานี้แล้ว หลังจากที่ไม่ได้มีการปล่อยอุปกรณ์หน้าจอ 4 นิ้ว เข้าสู่ตลาดอีกเลยนับตั้งแต่ iPhone 5s หมดรอบอายุการทำตลาดในช่วงปี 2014

ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่นี่ MacStroke iPhone SE


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke