เบาะแสเพิ่ม แหล่งข่าวจีนแย้ม iPhone 7 เปิดตัวปุ่มโฮมแบบสัมผัสดิจิตัลดีไซน์ใหม่

iphone concept virtual home button

ในขณะที่บรรดาโทรศัพท์เรือธงของฝั่ง Android นั้นได้ทยอยเปิดตัวและเริ่มออกทำตลาดกันไปบ้างแล้วในหลายๆ ตลาดหลัก ก็อาจจะทำให้กระแสทิศทางความสนใจเริ่มจะเทน้ำหนักมายังฝั่งของ Apple สำหรับแผนการทำตลาดรอบปลายปี 2016 ซึ่งคาดหมายถึงการเปิดตัวของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง iPhone 7 และในขณะที่บันทึกรายงานการสำรวจตลาดล่าสุดจาก Ming-Chi Kuo นั้นได้อ้างอิงว่า เรือธงของ Apple ในปีนี้อาจจะไม่มีลูกเล่นที่แตกต่างฉีกหนีไปจากเทรนด์กระแสหลักของอุปกรณ์รุ่นอื่นๆ ในท้องตลาด จนประเมินแนวโน้มว่ามีสิทธิ์ทำให้ยอดขายรวมทั้งปีหล่นได้มากถึง 12 เปอร์เซ็นต์

แต่สำหรับกระแสข่าวอีกฟากฝั่งจากประเทศจีนนั้นอาจจะบอกใบ้เบาะแสในสิ่งที่ตรงกันข้าม โดยแย้มรายละเอียดข้อมูลประกอบใหม่ๆ ขึ้นมาเพิ่มเติมว่าเครื่อง iPhone 7 อาจจะเปิดตัวด้วยดีไซน์ใหม่ที่ออกแบบปุ่ม Home ขึ้นใหม่ให้รองรับการใช้งานได้ในแบบดิจิตอลสัมผัสเป็นครั้งแรก ด้วยการใช้ระบบ Haptic Feedback จากตัวมอเตอร์สั่นที่ฝังอยู่ภายในเป็นตัวควบคุมและแจ้งเตือน โดยจะมีหลักการทำงานที่แตกต่างออกไปจากปุ่มควบคุมบนอุปกรณ์ในฝั่งของ Android บางรุ่นที่ยังทำงานด้วยปุ่มกดเทคโนโลยี Capacitive Touch นอกจากนั้นแล้วในส่วนของวัสดุประกอบฝาหลังยังมีความเป็นไปได้ในการเลือกพลาสติกด้านสีดำมาเป็นส่วนประกอบ สุดท้ายแล้วความสามารถในเรื่องของการป้องกันน้ำและฝุ่นก็อาจจะถูกนำออกมาเปิดตัวด้วยกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ในปีนี้

งานนี้คงจะได้เห็นกันแน่ว่าสิ่งที่ไม่น่าตื่นเต้นหรือแทบจะไม่สร้างความแตกต่างที่ได้ถูกทำนายเอาไว้นั้นจะมีความถูกต้องแค่ไหน ถ้าหากข้อมูลจากแหล่งข่าวชิ้นนี้มีมูลความจริงให้พอได้ลุ้นกันยาวๆ ครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke