[PR News] Apple อัพเดท MacBook ด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น และสี Rose Gold ใหม่

new-macbook-rosegold_edited

เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 19 เมษายน 2016 — Apple® ประกาศอัพเดท MacBook® ด้วยหน่วยประมวลผล Intel ใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพด้านกราฟฟิก Flash Storage ที่เร็วขึ้น และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น ทำให้เครื่อง Mac® ที่บางที่สุดและเบาที่สุดดีขึ้นกว่าที่เคยเป็น ตัวเครื่องที่ทำจากโลหะชิ้นเดียวมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีทอง สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และเป็นครั้งแรกสำหรับ Mac ที่มีสีชมพู Rose Gold ด้วยจอเรติน่า 12 นิ้ว ที่สวยงาม, คีย์บอร์ดเต็มรูปแบบที่ใช้งานสะดวก, Force Touch trackpad, พอร์ต USB-C อเนกประสงค์ และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ทั้งวัน หนักเพียง 2 ปอนด์ และบาง 13.1 มิลลิเมตร ทำให้ MacBook คืออนาคตของโน้ตบุ๊ค

Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวว่า “MacBook เป็นเครื่อง Mac ที่บางที่สุดและเบาที่สุดที่เราเคยผลิต และนี่คือวิสัยทัศน์ของเราสำหรับอนาคตของโน้ตบุ๊คและด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด, กราฟฟิกและ Flash Storage ที่เร็วขึ้น, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น และสี Rose Gold ที่สวยงาม ลูกค้าจะต้องรักการอัพเดทใหม่ของ MacBook”

MacBook ที่ได้รับการอัพเดทใหม่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel Core M dual-core เจเนอเรชั่นที่ 6 ความเร็วสูงถึง 1.3 GHz ด้วย Turbo Boost ความเร็วสูงถึง 3.1 GHz และหน่วยความจำ 1866 MHz ที่เร็วขึ้น Intel HD Graphics 515 ใหม่ทำให้ภาพกราฟฟิกเร็วขึ้น 25% และ PCle-based Flash Storage ที่เร็วขึ้นทำให้กิจกรรมที่ทำอยู่ทุกวันราวกับลื่นไหล ตั้งแต่การเปิดแอพไปจนถึงการเปิดไฟล์* และเมื่อสามารถเบราซ์เว็บแบบไร้สายได้นานถึง 10 ชั่วโมง และดูภาพยนตร์จาก iTunes® ได้นาน 11 ชั่วโมง MacBook จึงเป็นโน้ตบุ๊คที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์แบบพกพาตลอดวัน**

MacBook มาพร้อมพอร์ต USB-C ที่เล็กอย่างไม่น่าเชื่อและเอนกประสงค์ ใช้ได้ทั้งชาร์จไฟ โอนข้อมูล และส่งภาพวีดีโอ ในอุปกรณ์เชื่อมต่อเพียงชิ้นเดียว ซึ่งมีขนาดเพียง 1 ใน 3 ของพอร์ต USB เดิม นับตั้งแต่เริ่มแนะนำ USB-C ใน MacBook ระบบนิเวศน์ของ Apple และผู้ผลิตอุปกรณ์เสริม USB-C รายอื่นเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกให้กับผู้ใช้

เนื่องจากไม่มีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหว หรือช่องระบายอากาศ MacBook จึงปราศจากพัดลมทำให้เงียบสนิท ทรงประสิทธิภาพ ออกแบบมาสำหรับโลกไร้สายโดยเฉพาะ MacBook มาพร้อมกับเทคโนโลยีไร้สายล่าสุด ได้แก่ 802.11 ac Wi-Fi และ Bluetooth 4.0 เพื่อการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รวดเร็ว เหมาะกับการสตรีมคอนเท้นท์จาก MacBook ไปยัง TV ผ่าน AirPlay®, ส่งไฟล์ผ่าน AirDrop® หรือใช้งานเฮดโฟนไร้สาย

Apple ยังได้กำหนดให้ 8GB เป็นขนาดหน่วยความจำมาตรฐานสำหรับ MacBook Air® 13 นิ้วทุกรุ่น

Mac ใหม่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ OS X® El Capitan ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดของ OS X ที่ให้ประสบการณ์การใช้งาน Mac ที่ดีขึ้นและปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ EI Capitan พัฒนาขึ้นจากฟีเจอร์การใช้งานที่ยอดเยียมและดีไซน์ที่สวยงามของ OS X Yosemite โดยเพิ่มเติมการจัดการหน้าต่าง, ติดตั้งแอพเพิ่มพร้อมการค้นหาด้วย Spotlight® อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพทำให้กิจกรรมต่างๆที่ทำอยู่ทุกวัน อาทิ เปิดแอพ สลับการใช้งานแอพ เปิดไฟล์ PDF และใช้งานอีเมล์ เร็วขึ้นและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น

iMovie®, GarageBand® และ iWork® แอพทั้งหมดติดตั้งมาให้พร้อมใช้งานฟรีบน Mac ใหม่ iMovie ช่วยให้คุณสร้างสรรค์ภาพยนตร์สวยๆได้อย่างง่ายดาย และคุณสามารถใช้ GarageBand ในการสร้างสรรค์ดนตรี หรือเรียนเปียโนและกีตาร์ iWork ซึ่งประกอบด้วย Pages®, Numbers® และ Keynote® ช่วยให้คุณสร้างไฟล์เอกสาร ตาราง พรีเซ็นเทชั่น รวมถึงแก้ไขและแชร์ได้อย่างง่ายดาย Pages, Numbers และ Keynote สำหรับ iCloud® ช่วยให้คุณสร้างเอกสารบน iPhone® หรือ iPad® แล้วแก้ไขบน Mac และทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ได้ถึงแม้พวกเขาจะใช้เครื่อง PC

 

ราคาและการวางจำหน่าย

MacBook เริ่มวางจำหน่ายผ่านทาง www.apple.com/th ในวันนี้ และในร้านค้าของตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Apple บางร้านในวันพรุ่งนี้ MacBook 1.1 GHz dual-core Intel Core M processor พร้อม Turbo Boost speeds up to 2.2 GHz, หน่วยความจำ 8GB และ flash storage 256GB วางจำหน่ายในราคา 49,900 บาท และ MacBook 1.2 GHz dual-core Intel Core m5 processor พร้อม Turbo Boost speeds up to 2.7 GHz, หน่วยความจำ 8GB และ flash storage 512GB วางจำหน่ายในราคา 59,900 บาท มีออพชั่นให้เลือกเพิ่มเติมคือ 1.3 GHz dual-core Intel Core m7 processor พร้อม Turbo Boost speeds up to 3.1 GHz. ข้อมูลทางเทคนิคเพิ่มเติม และอุปกรณ์เสริมสามารถเข้าดูได้ที่ www.apple.com/th/macbook 

*การทดสอบโดย Apple ในเดือนเมษายน 2016 โดยใช้เครื่อง MacBook ก่อนการผลิตเพื่อวางจำหน่าย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.apple.com/macbook 

**การทดสอบ Wireless Web protocol โดย Apple ในเดือนเมษายน 2016 โดยใช้เครื่อง MacBook ก่อนการผลิตเพื่อวางจำหน่าย อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และการชาร์จ ให้ผลแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการใช้งานและการตั้งค่า ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.apple.com/macbook 


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke