[PR News] การประชุม Worldwide Developers Conference ของ Apple กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน ที่ซานฟรานซิสโก

นักพัฒนาสามารถสมัครรับบัตรเข้างานได้แล้ววันนี้
และผู้ชมทั่วโลกอีกนับล้านสามารถสตรีมเพื่อรับชมการถ่ายทอดสดได้ตลอดงาน

01-1-All-About-WWDC-2016-1-760x355

เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย วันที่ 19 เมษายน 2016 — Apple® ประกาศจัดงาน Worldwide Developers Conference (WWDC) ครั้งที่ 27 ประจำปี 2016 ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 17 มิถุนายน ที่ซานฟรานซิสโก ต้อนรับนักพัฒนาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ผู้อยู่เบื้องหลังแอพที่เป็นที่สุดของนวัตกรรมระดับโลก ในงาน WWDC ชุมชนนักพัฒนาของ Apple จากทั่วทุกมุมโลกจะมารวมตัวกันเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับอนาคตของสี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple อันได้แก่ iOS, OS X®, watchOS® และ tvOS™

กิจกรรมของงานจะเริ่มขึ้นในวันจันทร์ด้วยการกล่าวคีย์โน้ตที่โรงละคร Bill Graham Civic Auditorium ส่วนเซสชั่นการประชุมที่เหลือตลอดทั้งสัปดาห์จะดำเนินต่อไปที่ศูนย์การประชุม Moscone West

Philip Schiller รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Apple กล่าวว่าด้วยนวัตกรรมระบบปฏิบัติการทั้งสี่ และภาษาเขียนโปรแกรมใหม่ที่เขียนง่ายที่เป็นเสมือนขุมพลังของอุปกรณ์นับพันล้านชิ้นทั่วโลก ไม่มีช่วงเวลาไหนที่จะน่าตื่นเต้นไปกว่านี้ในการรวมตัวของชุมชนนักพัฒนาและ “WWDC 2016 จะเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของเหล่านักพัฒนาที่ให้ความสนใจการเขียนโค้ดด้วยภาษา Swift และสร้างสรรค์แอพและผลิตภัณฑ์สำหรับ iOS, OS X, watchOS และ tvOS เราแทบรอไม่ไหว ที่จะได้พบปะกับทุกๆ คนที่มาร่วมงานในซานฟรานซิสโก หรือแม้แต่คนที่รับชมแบบถ่ายทอดสดผ่านการสตรีม

นักพัฒนาสามารถสมัครรับบัตรเข้างานได้ที่เว็บไซต์ของ WWDC (developer.apple.com/wwdc/register/) ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันศุกร์ที่ 22 เมษายน เวลา 10.00 a.m. PDT (เวลาเที่ยงคืนในประเทศไทย) ระบบจะสุ่มเลือกออกบัตรให้กับผู้สมัครเข้าร่วมงานพร้อมแจ้งสถานะการสมัครขอรับบัตรเข้างานให้นักพัฒนาได้ทราบภายในวันจันทร์ที่ 25 เมษายน เวลา 5.00 p.m. PDT (เวลา 7.00 . ของวันถัดไปตามเวลาในประเทศไทย) ภายในงานจะมีการมอบรางวัล WWDC Scholarships ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง สูงสุดถึง 350 ทุนให้แก่นักศึกษาและสมาชิกองค์กร STEM จากทั่วโลกเพื่อเปิดโอกาสให้ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับสุดยอดนักพัฒนาผู้มากความสามารถของระบบนิเวศน์แอพของ Apple ที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ (developer.apple.com/wwdc/scholarships/) พิเศษยิ่งขึ้น ในปีนี้เราจะมอบความช่วยเหลือด้านการเดินทางแก่ผู้รับทุนสูงสุดถึง 125 ราย เพื่อให้มั่นใจว่านักพัฒนาไฟแรงที่มีข้อจำกัดด้านสถานะทางการเงินจะมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรม

กิจกรรมในงาน WWDC 2016 ประกอบด้วย

  • กิจกรรมและปฏิบัติการแบบลงมือทำจริงกว่า 150 รายการ พร้อมความช่วยเหลือจากวิศวกรของ Apple กว่า 1,000 คน ที่คอยให้การสนับสนุนนักพัฒนาจนถึงระดับการสร้างโค้ดและแนะนำข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับเทคนิคการพัฒนาขั้นสูงสุด รวมถึงนำเสนอแนวทางที่นักพัฒนาจะนำเทคโนโลยีของ iOS, OS X, watchOS และ tvOS ไปพัฒนาแอพของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย
  • พบกับนวัตกรรมล่าสุด คุณสมบัติและความสามารถสุดล้ำใหม่ๆ ของ iOS, OS X, watchOS และ tvOS พร้อมเรียนรู้วิธีการที่ดีที่สุดในการพัฒนาศักยภาพฟังก์ชันการทำงาน ประสิทธิภาพ คุณภาพ และการออกแบบสำหรับแอพ
  • โอกาสในการสานสัมพันธ์กับนักพัฒนา iOS, OS X, watchOS และ tvOS หลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลก ปีที่ผ่านมา 80 เปอร์เซ็นต์ของนักพัฒนา ซึ่งมาจาก 70 ประเทศได้มีโอกาสได้เข้าร่วมงานเป็นครั้งแรก 
  • กิจกรรมพบปะพูดคุยกับผู้เข้าร่วมงานในหลากหลายหัวข้อตามความสนใจเฉพาะด้าน พร้อมวิทยากรรับเชิญพิเศษที่มาพร้อมกิจกรรมน่าสนใจมากมาย
  • ร่วมรับประทานอาหารกลางวันพร้อมสร้างแรงบันดาลใจกับผู้บุกเบิกและผู้ทรงอิทธิพลในแวดวงโลกเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ และวงการบันเทิง
  • งานมอบรางวัล Apple Design Awards เพื่อเป็นเกียรติให้กับแอพสำหรับ iPhone®, iPad®, Apple Watch®, Apple TV® และ Mac® apps ที่แสดงความเป็นเลิศด้านเทคนิค รวมถึงนวัตกรรมและดีไซน์อันโดดเด่น

นักพัฒนาทั่วโลกสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมประจำสัปดาห์ รวมถึงผู้ที่สนใจเซสชั่นต่างๆ ของ Worldwide Developers Conference สามารถสตรีมเพื่อรับชมแบบถ่ายทอดสดได้ตลอดสัปดาห์ผ่านทางเว็บไซต์ของ WWDC (developer.apple.com/wwdc/live/) หรือผ่านทางแอพ WWDC

โปรดไปที่เว็บไซต์งาน Apple Worldwide Developers Conference 2016 เพื่อสมัครรับบัตรเข้างาน และติดตามข่าวสารพร้อมข้อมูลอัพเดตต่างๆ (developer.apple.com/wwdc/register/)


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke