ร้องเพลงรอ iPhone SE ทั้งในตลาดสหรัฐและจีน ยังต้องต่อคิวรอส่งมอบอีก 2-3 สัปดาห์

iphone se ibtimes

อัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ของเครื่องโทรศัพท์รุ่นใหม่จาก Apple อย่าง iPhone SE ในช่วงครึ่งหลังของเดือนเมษายนก่อนสิ้นเดือนอ้างอิงจากการเปิดเผยของ Forbes นิตยสารทางธุรกิจชั้นนำ ซึ่งได้ระบุถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับกำหนดการเวลาจัดส่งสินค้านั้น ยังคงรักษาระยะเวลาเอาไว้ที่ระดับ 2-3 สัปดาห์ เหมือนกับที่ทางเว็บไซต์ 9to5mac ได้รายงานไปเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยรายงานดังกล่าวอ้างอิงสถานการณ์ของตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาและจีนแผ่นดินใหญ่เป็นสำคัญ

และจากสถานการณ์ดังกล่าวนี้ทำให้นักวิเคราะห์ตลาดเริ่มมองตัวผลิตภัณฑ์ไปในทิศทางบวกมากขึ้นเป็นลำดับ แต่อย่างไรก็การประเมินผลงานความสำเร็จช่วงแรกเปิดตัวของเครื่อง iPhone SE นี้ยังอาจจะต้องรอกันยาวไปจนกว่าทาง Apple จะเปิดเผยแถลงผลประกอบการของบริษัทตอนปิดไตรมาส 2 (ระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน) ของปี 2016 หลังกลางปีไปแล้ว ซึ่งเราจะได้รับทราบเห็นกันว่ายอดขายอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่จะทำผลงานออกมาได้ดีมากน้อยแค่ไหนครับ
สำหรับในวันอังคารที่ 26 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น ทาง Apple จะแถลงผลประกอบการของบริษัทในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 โดยคาดกันว่ายอดขายเครื่องโทรศัพท์ iPhone จะปรับตัวลดลงเป็นครั้งแรกเมื่อเทียบกันในแบบปีต่อปี


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke