สัดส่วนผู้ใช้งาน iOS 9 เพิ่มถึงระดับ 84% และเดินเครื่องการทดสอบ iOS 10 แล้วเป็นการภายใน

20140902_ios0-screen_0098-780x5201-780x5201-780x520

หลังจากที่เป็นเรื่องเป็นข่าวเกี่ยวกับด้านฮาร์ดแวร์มาติดต่อกันสักพัก อัพเดทข่าวในรอบเย็นวันนี้เราจะข้ามไปดูรายละเอียดน่าสนใจเบาๆ กันบ้าง โดยเป็นการเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับอัตราสัดส่วนผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS ของเครื่องโทรศัพท์ Apple iPhone แท๊บเลต iPad ล่าสุดนั้นมีการเก็บสถิติจนถึงวันที่ 18 เมษายน พบว่า ระบบปฏิบัติการ iOS 9 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด มีอัตราการลงทะเบียนใช้งานในระบบรวมกันในทุกอุปกรณ์มากถึง 84 เปอร์เซ็นต์ เรียบร้อยแล้ว ในขณะที่สัดส่วนผู้ใช้งาน iOS 8 และรุ่นเก่ากว่า มีจำนวนรวมอยู่ราว 16 เปอร์เซ็นต์

โดยมีการเพิ่มขึ้นเฉลี่ยเกือบ 5 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับการเปิดเผยข้อมูลครั้งก่อนหน้านี้ คาดว่าเป็นผลมาจากการเปิดตัวทำตลาดของอุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง iPhone SE และ iPad Pro 9.7 นิ้ว และในช่วงปลายอายุตลาดก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัวแถลงข่าว iOS 10 ก็คาดว่าจำนวนผู้ใช้งานจะเพิ่มขึ้นไปถึงระดับ 90 เปอร์เซ็นต์ ได้ไม่ยาก ทำให้อยู่ในเกณฑ์ไล่เลี่ยกับ iOS รุ่นอื่นที่ผ่านๆ มา

ios 9 april adoptionสำหรับความคืบหน้าของ iOS รุ่นใหม่ที่กำลังจะประกาศเปิดตัวในงาน WWDC ช่วงกลางเดือนมิถุนายนนั้น ยังไม่มีเบาะแสชัดเจนว่าทาง Apple จะเรียกชื่อ iOS 10 หรือ iOS X อย่างไรก็ดี ดูเหมือนทาง Apple จะเริ่มดำเนินการทดสอบระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของพวกเขาเป็นการภายในบ้างแล้ว ซึ่งข้อมูลนี้อ้างอิงจากการเก็บสถิติเข้าเว็บไซต์ 9to5Mac สำหรับความสามารถใหม่ๆ นั้นมีการอ้างอิงว่าจะสามารถซ่อนแอปพลิเคชั่นที่โหลดติดเครื่องบางตัวได้ รวมไปถึงการค้นหาแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ บนร้านค้าออนไลน์ App Store ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke