เฮหรือเก้อ เหล่ากูรูฟันธง Apple Watch 2 จ่อเตรียมเปิดตัว WWDC 2016

apple watch

หลังจากที่ Apple Watch อุปกรณ์สวมใส่ประเภทนาฬิกานั้นเปิดตัวทำตลาดได้กำลังจะครบรอบอายุ 1 ปีในราวเดือนเมษายนนี้ ความคืบหน้าล่าสุดของบรรดาสำนักวิเคราะห์ตลาดต่างๆ ดูจะเชื่อใจกันอย่างมาดมั่นว่าทาง Apple กำลังจะเปิดตัวนาฬิการุ่นที่ 2 บริษัทอย่างเป็นทางการ ในช่วงสัปดาห์ WWDC ซึ่งเป็นการจัดงานสัมมนานักพัฒนาของ Apple โดยปี 2016 นี้มีกำหนดการอยู่ระหว่างวันที่ 13 ไปจนถึง 17 มิถุนายน

บรรดากูรูผู้ติดตามวิเคราะห์ทิศทางผลิตภัณฑ์และตลาดของ Apple นั้นประสานเสียงพร้อมใจกันเชื่อว่า จะมีการเปิดตัวนาฬิกา Apple Watch 2 ในช่วงครึ่งหลังของปี 2016 โดยคาดว่าจะใช้เวทีงานแถลงข่าว WWDC ประจำปีนั้นเอง แต่ในบางแหล่งก็เห็นว่าอาจจะเปิดตัวพร้อมกับเครื่อง iPhone 7 ในตลาดรอบปลายปี ในขณะที่อีกหนึ่งกระแสนั้นกลับมองว่าทาง Apple อาจจะเพิ่มระยะการทำตลาดของ Apple Watch ให้นานกว่าหนึ่งปี เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกตึงมือจนเกินไป เพราะกำลังซื้อส่วนใหญ่อีกกลุ่มนั้นพึ่งจะซื้อกันไปในช่วงช๊อปปิ้งปลายปี 2015 ที่ผ่านมานี้เอง

สำหรับคุณสมบัติของ Apple Watch 2 ในเบื้องต้น เท่าที่ได้มีการสำรวจข้อมูลจากแหล่งข่าวของโรงงานและผู้ผลิตชิ้นส่วนนั้น ก็คาดว่าตัวเรือนจะมีความบางลงอีกอย่างน้อย 20 เปอร์เซ็นต์ หรืออาจจะมากได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ จากรุ่นที่กำลังทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน มีการเพิ่มฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ เช่น กล้องวีดีโอ FaceTime และสนับสนุนการใช้งาน WiFi และจะรับผิดชอบดำเนินการผลิตโดยโรงงาน Quanta Computer เจ้าเดิมครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke