โฮมรัน MLB ลีกเบสบอลอาชีพสหรัฐ เดินหน้าประกาศใช้ iPad Pro ในการแข่งขัน

apple-hits-ball-park-ipad-pro-mlb-dugout-deal

ท่ามกลางเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ การเก็บสำรวจข้อมูลและวิเคราะห์ในแต่ละช่วงของการแข่งขันก็ยิ่งจะถูกเพิ่มระดับความสำคัญมากยิ่งขึ้น และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะเป็นชัยชนะที่น่าสนใจของ Apple เมื่อพวกเขาประกาศตัวเป็นพันธมิตรร่วมมือกับ Major League Baseball ผู้จัดการแข่งขันและทีมเบสบอลอาชีพในสหรัฐ นำเอาเครื่อง iPad Pro 12.9 นิ้ว เข้ามาใช้ในระหว่างการแข่งขัน โดยได้เริ่มทดลองไปบ้างแล้วตั้งแต่ช่วงการแข่งขันเพลย์ออฟเมื่อซีซั่นที่แล้ว โดยที่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขด้านผลประโยชน์และเม็ดเงินที่เกิดขึ้นจากทั้งฝ่าย

หลังจากนี้แต่ละทีมอาชีพที่เข้าร่วมการแข่งขันนั้นจะได้รับการสนับสนุน iPad Pro 12.9 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับการใช้งานในการแข่งขัน ด้วยความร่วมมือระหว่าง MLB’s Advanced Media และ Apple และจะมีการดาวน์โหลดข้อมูลจำเพาะของแต่ละทีมเก็บลงไว้ในอุปกรณ์ แต่ในเบื้องต้นก็ยังจำเป็นที่จะต้องปรับปรุงข้อมูลให้อัพเดทล่าสุดก่อนเริ่มการแข่งขัน ทำให้ทาง MLB นั้นอาจจะยินยอมให้ทีมแข่งสามารถอัพเดทข้อมูลได้ในแบบ Real-time ในอนาคตข้างหน้า

การนำเอาอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานเป็นส่วนเสริมของการแข่งขันกีฬาระดับอาชีพนั้นกำลังได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นเป็นลำดับในหลายๆ ประเภท ซึ่งคาดว่าจะช่วยทำให้เกิดการวางแผนและตัดสินใจต่อแผนการเล่น รวมไปถึงการเก็บสถิติข้อมูลวิเคราะห์รวมไปถึงการดูวีดีโอย้อนหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด อาจจะบอกได้ว่าสร้างสีสันมิติใหม่ให้กับการแข่งขันมากยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมครับ


ที่มา: phonearena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke