พบอาการ Gyroscope ใน iPhone 5s แสดงผลคาดเคลื่อน และเครื่อง iPhone 5s สีลอกหรือไม่?

เกือบจะรู้สึกสนิทใจแล้วเชียวว่า iPhone 5s / iPhone 5c จะเป็นรุ่นที่ไม่น่ามีปัญหาการใช้งานอะไร แต่ข่าวนี้ทำให้เราอาจต้องจดเรื่องนี้มาตรวจเครื่องก่อนซื้อเช่นกัน เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นใน Apple Store ของจีน 

มีภาพจากสังคมออนไลน์ในจีนชื่อ Weibo ลงภาพเครื่อง iPhone 5s ที่เป็นเครื่องโชว์ในร้าน Apple Store ในจีน เจ้าของภาพเล่าว่า เมื่อเอา iPhone 5s เครื่องที่โชว์ในร้านมาเปิดเข็มทิศ และลองวางสันเครื่อง หรือด้านหลังเครื่องราบกับโต๊ะ พบว่า Gyroscrope บอกตำแหน่งเซ็นเซอร์ได้ไม่ถูกต้อง บอกตำแหน่งผิดเพี้ยนจากระดับที่ควรจะเป็น 3-4 องศา

อีกประเด็นที่น่าคิดคือ เครื่อง iPhone 5s มีการทำสีที่ฝังลงถึงเนื้อในแล้ว แต่เครื่องโชว์ที่ร้าน มีรอยขูดขีดเข้าเนื้อจนดูเหมือนสีลอก ซึ่งหากเป็น iPhone 5 ถ้าเครื่องลอก เนื้อในต้องเป็นสีเงินที่แตกต่างจากสีเคลือบด้านนอก แต่ในภาพของ iPhone 5s ที่ถ่ายมาเป็นตัวอย่างคือสีเงิน ซึ่งรอยขีดข่วนเนื้อใน ก็มีสีที่อยู่โทนเดียวด้านนอก ทำให้ถ้าสรุปว่า iPhone 5s ลอกจากแกะกล่อง ก็คงไม่ยุติธรรมนัก แต่ถ้าเป็นรอยขีดข่วนจากการใช้งาน อันนี้น่าจะเป็นปกติของอลูมิเนียมเช่นกัน 

อาการที่เกิดขึ้นในข่าวนี้ น่าจะเป็นแค่เฉพาะเครื่อง แต่หากมีผู้ใช้ที่เจออาการทำนองนี้ คงได้มีข่าวตามมาอีกต่อเนื่องแน่นอน แต่หากไม่มีข่าวหลังจากนี้ ข่าวนี้ถือว่าเป็นข้อผิดพลาดเฉพาะเครื่องเช่นกัน 


ที่มา: GSM Insider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke