ขยายขอบเขต Apple Pay เตรียมการสนับสนุนให้ใช้งานได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ เป็นจุดหมายต่อไป

apple payมีรายงานจากแหล่งข่าวในแวดวงออกมาผ่านเว็บไซต์ 9to5mac อ้างอิงว่าทาง Apple กำลังมีแผนการที่จะขยายขอบเขตของการให้บริการทำธุรกรรมการเงินอย่าง Apple Pay นั้นให้ครอบคลุมการใช้งานสำหรับการจับจ่ายซื้อสินค้าบนเว็บไซต์เป็นเป้าหมายรายการต่อไป หลังจากที่ได้เดินหน้าขยายการสนับสนุนในต่างประเทศกับธนาควรและร้านค้าปลีกเจ้าดังๆ ของตลาดมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมา

ในเบื้องต้นนี้คาดว่าคุณสมบัติการใช้งาน Apple Pay จะถูกเพิ่มเข้ามาเป็นหนึ่งในลูกเล่นการทำงานร่วมกับเว็บเบราเซอร์ Safari ซึ่งเป็นหนึ่งในซอฟท์แวร์พื้นฐานของ Apple มาแต่อ้อนแต่ออก โดยรายงานผลสำรวจการใช้งานประเภทชอปปิ้งออนไลน์บนอุปกรณ์พกพานั้นก็มักจะเห็นได้ว่า ระดับของผู้ใช้งาน iPhone หรือ iPad นั้นมีกำลังการจับจ่ายอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาโดยตลอดในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมา คาดว่าหากไม่มีข้อขัดข้องก็จะพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในปลายปี 2016 ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองพอดี

หรืออีกแนวหนึ่งที่ Apple อาจจะเลือกอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคนั้น อาจจะเป็นการติดตั้งเพิ่มฮาร์ดแวร์เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือยืนยันตัวผู้ใช้งานเอาไว้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ตระกูล Mac แต่ก็คงต้องรอดูความคืบหน้าที่เป็นรูปธรรมชัดเจนต่อไปในช่วงสัปดาห์การจัดงานสัมมนานักพัฒนาหรือ Apple Worldwide Developers Conference (WWDC) ที่จะเกิดขึ้นราวต้นเดือนมิถุนายนของทุกๆ ปี


ที่มา: gsmarena


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke