[ลือ] iPhone 7 จะใช้วัสดุเป็นผิวเคลือบ แบตเตอรี่เพิ่มจากเดิมเพียงเล็กน้อย

ข่าวลือ iPhone 7 ช่วงนี้ มาไม่หยุดไม่หย่อนกันจริงๆ คราวนี้เป็นข้อมูลจากเว็บไซต์ภายในประเทศจีน (数码频道_腾讯网 (digi.tech.qq.com)) ที่เอาข้อมูลใหม่มาบอกว่า iPhone 7 ที่จะได้เห็นกันในช่วงปลายปีนั้น อาจจะมีการเปลี่ยนวัสดุจากเดิมเล็กน้อยด้วย

จากแหล่งข่าวกล่าวว่าในระหว่างขั้นตอนการทดสอบเลนส์คู่สำหรับ iPhone หน้าจอ 4.7 นิ้ว Apple ได้ตัดสินใจที่จะไม่ทำเลนส์ให้กับ iPhone ขนาดเล็ก เนื่องด้วยขนาดโมดูลที่ใหญ่ไปสำหรับขนาดดังกล่าว แต่สำหรับเลนส์คู่บน iPhone หน้าจอ 5.5 นิ้ว ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบอย่างต่อเนื่อง
259661

และสำหรับวัสดุที่จะทำในตัวเครื่องบน iPhone 7 ตอนนี้ Apple ได้เลือกแล้วว่าจะทำตัวเครื่องให้เป็นวัสดุเคลือบ หรือเซรามิกแทน เพื่อเพิ่มความทนทานเข้าไปอีกเป็นเท่าตัว

จุดที่น่าสังเกตอีกเรื่องคือนามแฝงของ iPhone จากเดิมรุ่นก่อนใช้เป็นตัวอักษร N แต่รุ่นล่าสุดเปลี่ยนไปใช้ D แทน สำหรับ iPhone หน้าจอ 4.7 นิ้ว จะใช้นามแฝงว่า D10 ส่วนหน้าจอ 5.5 นิ้ว มีนามแฝง 2 ชื่อ คือ D11 และ D12 อาจเป็นไปได้ว่าจะมี 2 รุ่น คือกล้องเลนส์เดียว และเลนส์คู่ตามข่าวลือก่อนหน้าก็เป็นได์

นอกจากนี้ยังมีเรื่องความสามารถของ iPhone ที่จะสามารถกันน้ำได้ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการทดลอง แต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า ตัวเครื่องจะได้รับมาตรฐาน IP57 (สามารถป้องกันฝุ่นได้ในระดับนึงและสามารถลงน้ำได้ในระยะลึกที่สุด 1 เมตร ระดับนี้เท่า Apple Watch) หรือ IP58 (สามารถป้องกันฝุ่นได้ในระดับนึงและสามารถใช้งานในน้ำได้ (ลงได้ลึกกว่า 1 เมตร)) กันแน่
259655

กลับมาที่เรื่องแบตเตอรี่กันอีกครั้ง จากคราวที่แล้วที่มีข่าวว่าแบตเตอรี่จะมีความจุมากขึ้น แต่ข่าวลือล่าสุดกลับบอกว่า iPhone รุ่นใหม่ จะมีความจุแบจเตอรี่ใกล้เคียงกับ iPhone 6s สำหรับ iPhone 7 หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว จะมีแบตเตอรี่ขนาด 1735 mAh ส่วนหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะแบตเตอรี่ 2810 mAh เท่านั้น

ขอย้ำเหมือนเดิม ว่านี่เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Apple อย่างเป็นทางการ สิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นความจริงครับ หากมีอะไรเพิ่มเติม ทางเราจะรีบนำมาบอกกันครับ


ที่มา: iClarified


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke