[PR News] ออโต้เดสก์และซีเมนส์ลงนามความร่วมมือ เพิ่มการทำงานของซอฟต์แวร์ร่วมกัน การเป็นพันธมิตรจะเข้ามาช่วยลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มประสิทธิภาพในการแบ่งปันข้อมูล

Autodesk-logo-and-wordmark

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 มีนาคม 2559ออโต้เดสก์ (Autodesk, Inc., NASDAQ: ADSK) และซีเมนส์แถลงลงนามในข้อตกลงการใช้ซอฟต์แวร์ร่วมกัน เพื่อช่วยลดต้นทุนในการผลิตที่เกิดจากการที่ซอฟต์แวร์พัฒนาสินค้าต่างๆ ที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาข้อมูลตกหล่นที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างนั้น โดยในข้อตกลงนี้จะทำให้ธุรกิจซอฟต์แวร์ในการจัดการวงจรผลิตภัณฑ์ (PLM: Product Lifecycle Management) ของทั้งออโต้เดสก์และซีเมนส์สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เท่ากับเป็นการนำทั้งสองผู้นำแห่งซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการออกแบบ (CAD: computer-aided design) ที่มีเป้าหมายร่วมกันในแบ่งปันข้อมูลและการลดต้นทุนในองค์กรด้วยการใช้ระบบคอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการออกแบบหลายชุดในสายการผลิตมาทำงานร่วมกัน

ในปัจจุบันนี้ ผู้ผลิตอยู่ภายใต้แรงกดดันที่จะต้องนำสินค้าคุณภาพสูงออกสู่ตลาดให้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพที่สูงขึ้น แต่ราคาย่อมเยาลงสำหรับผู้บริโภค ทำให้หลายบริษัทจำเป็นต้องทำงานกับซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการออกแบบทับซ้อนกันหลายชุด ซึ่งอาจเกิดขึ้นภายในระหว่างแผนก หรือภายนอกระหว่างบริษัทพันธมิตรและซัพพลายเชนต่างๆ จึงเกิดเป็นภาวะวิกฤตสำหรับผู้ใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในออกแบบและวิศวกรรม ตลอดจนเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับโรงงานผลิต

ข้อตกลงการใช้ซอฟต์แวร์ร่วมกันนี้มีเป้าหมายในการลดขั้นตอนการทำงานและต้นทุนการผลิตที่สูญเสียไปจากการใช้ซอฟต์แวร์ซ้ำซ้อนเช่นนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การทำงานร่วมกันระหว่างซีเมนส์และออโต้เดสก์นี้จะช่วยทำให้ภาวะการทำงานเช่นนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และภายใต้ข้อตกลงที่เกิดขึ้นนี้ ทั้งสองบริษัทจะสามารถแบ่งปันเทคโนโลยีชุดเครื่องมือร่วมกัน ตลอดจนสามารถแลกเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคเพื่อสร้างสรรค์และทำการตลาดให้กับสินค้าใหม่ได้

“การทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทถือเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมการผลิต และออโต้เดสก์เองก็ได้มุ่งมั่นและกระตือรือร้นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมแบบเปิดกว้างขึ้นบนแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของเรา” ลิซ่า แคมป์เบลล์ รองประธานฝ่ายกลยุทธ์การผลิตและการตลาดของออโต้เดสก์ กล่าว “เราเข้าใจดีว่าลูกค้าจำเป็นต้องใช้หลายซอฟต์แวร์ผสมผสานกันในระหว่างกระบวนการทำงาน และการสร้างความยืดหยุ่นที่ต้องการเพื่อให้งานสำเร็จลุล่วงนั้น เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก”

“การที่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ช่วยในการออกแบบไม่สามารถทำงานร่วมกันได้นั้นเป็นปัญหาต่อสายการผลิตทั่วโลกมาโดยตลอด ซึ่งทำให้ราคาต้นทุนของสินค้าเพิ่มสูงขึ้น ตั้งแต่รถยนต์และเครื่องบิน ไปจนถึงสมาร์ทโฟนและไม้กอล์ฟ” ดร. สเตฟาน จอคคุช รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ของซีเมนส์ พีแอลเอ็ม ซอฟต์แวร์ กล่าว “ซีเมนส์ได้ริเริ่มแก้ไขปัญหาการที่ซอฟต์แวร์ไม่สามารถทำงานร่วมกันได้มาโดยตลอด ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์แบบเปิด ซึ่งช่วยเสริมสร้างการทำงานร่วมกันอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ ความร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการส่งเสริมการเปิดกว้างและการทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลก โดยการอำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันให้แต่ละผู้ประกอบการ”


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke