[ลือ] ยังไม่หมด! มีมาอีกรอบ กับภาพหลังตัวเครื่อง iPhone 7 สดๆ ร้อนๆ จากโรงงาน Foxconn

16209-12863-fb6694bcdee9e15jpg_600x600-l

ช่วงนี้ข่าวลือ iPhone รุ่นใหม่กำลังมาแรง ทั้งเรื่องคุณสมบัติต่างๆ ของกล้อง หรือความจุของเครื่องที่กำลังจะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฝาหลังที่ทำการแก้ไขเรื่องลายเส้นของเสาอากาศให้ดูดียิ่งขึ้น แต่ข่าวลือล่าสุดวันนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องของฝาหลังเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าภาพหลุดฝาหลังรอบนี้ไม่เหมือนกับภาพหลุดฝาหลังของข่าวลือแรก

ภาพหลุดที่เห็นนี้ส่วนหลังของ iPhone รุ่นถัดไป ที่คาดว่าหลุดมาจากโรงงานอุตสาหกรรมผู้ผลิตชิ้นส่วนรายสำคัญของ Apple ซึ่งก็คือ Foxconn ในประเทศจีน โดยที่ส่วนหลังของ iPhone รอบนี้ หลุดออกมาเป็นส่วนล่างของเครื่อง ที่ยังคงมีลายของเสาอากาศเหมือน iPhone 6 แต่ไม่มีเส้นในส่วนหลังแล้ว จะมีเหลือแค่ตรงปลายขอบเท่านั้น

จุดสำคัญคือการออกแบบลายของเสาอากาศรอบนี้มีความแตกต่างไปจากภาพหลุดก่อนหน้านี้ ซึ่งส่วนใหม่นี้มีความเป็นลอนและลึกเข้ามาในตัวฝาหลัง แต่อันเก่ามีรูปร่างคล้ายตัว U ไปตามขอบเครื่องแทน

จากข่าวลือเรื่องส่วนหลังของ iPhone รวมถึงเรื่องการเปลี่ยนชิป เป็นข่าวที่ช่วยสนับสนุนข่าวลือเก่าที่ว่า Apple จะทำการตัดพอร์ตหูฟังขนาด 3.5mm ออก เพื่อให้ตัวเครื่องบางมากขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ภาพหลุดนี้อาจเป็นแค่ตัวต้นแบบเท่านั้น หรืออาจจะเป็นชิ้นส่วนหลอกที่สร้างขึ้นมาเพื่อดึงความสนใจ และให้เกิดความสับสนก็เป็นได้ และนี่ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น เราคงต้องรอดูรูปร่างที่แท้จริงของ iPhone รุ่นถัดไป ในงานเปิดตัวจริงที่คาดว่าจะมีในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ครับ


ที่มา: appleinsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke