หลุดรายวัน… เผยภาพแรก iPhone 7 Plus มาพร้อมเส้นเครื่องใหม่ กล้องเลนส์คู่ แต่ยังนูนอยู่เหมือนเดิม

หลังจากที่มีข่าวลือของ iPhone 7 ออกมาข่าวแล้วข่าวเล่า ล่าสุดเริ่มมีภาพหลุดของ iPhone 7 หลุดออกมาให้เชยชมกันแล้ว และจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญชมครับ

iphone-7-leaked-bastille

ภาพนี้เป็นภาพที่ถูกปล่อยกันอยู่ใน Weibo (Twitter ของจีน) และถูกนำมาโพสต์ต่อๆ กันในภายหลัง ภาพดังกล่างแสดงให้เห็นได้ว่า iPhone 7 Plus ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะมีรูปร่างด้านหลังตามที่เห็น คือด้านบนเป็นที่อยู่ของกล้อง Dual Camera พร้อมเส้นเครื่องที่เปลี่ยนไป และมี Smart Connector อยู่ด้านล่างเครื่องสำหรับใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมในอนาคต

fv_iphone_7_render_bottom

ความน่าสนใจคือ เดิมที Smart Connector มีอยู่บน iPad Pro ซึ่งใช้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมเช่น Smart Keyboard แบบไม่ต้องต่อบลูทูธ ดังนั้นการที่ Smart Connector มาอยู่บน iPhone 7 Plus น่าจะสื่อถึงความสามารถใหม่ที่ Apple น่าจะใส่เข้ามาเพื่อทำให้ iPhone รุ่นนี้ กลายเป็นรุ่นท็อปที่มีความสามารถเหนือกว่ารุ่น 4.7 นิ้วในปัจจุบันก็ได้

อย่างไรเสีย ภาพที่ได้มาจาก Weibo มันไม่ค่อยมีความชัดเจน ทาง Feld & Volk เลยนำมาทำเป็นเรนเดอร์ให้ได้เห็นคร่าวๆ ว่า iPhone 7 จะมีรูปร่างหน้าตาแบบไหน ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นอย่างที่เห็นในรูปข้างบนนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าต้นแบบ iPhone รุ่นนี้ “ไม่มีปุ่ม Home ให้ใช้งานแล้ว” ยิ่งทำให้ข่าวลือว่า Apple เอา Touch ID ไปรวมไว้กับหน้าจอนั้นค่อนข้างแข็งมากขึ้น แต่จะเป็นจริงหรือไม่นั้น คงต้องรอดูกันต่อไปแบบยาวๆ ครับ ^^

 


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] iPhone รุ่นใหม่กำลังมาแรง ทั้งเรื่องคุณสมบัติต่างๆ ของกล้อง […]