ถ้า 5.5 ยังเล็กไป… เตรียมพบกับ iPhone รุ่นใหม่พร้อมหน้าจอ OLED ขนาด “5.8 นิ้ว” ปี 2018 นี้

iPhone 6S review (19)-970-80

การมาของ iPhone 6 Plus เมื่อปีที่แล้ว สร้างความตื่นเต้นให้วงการสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก เพราะนี่เป็นการกลืนน้ำลายครั้งใหญ่ของ Apple ที่ว่าจะไม่ออกโทรศัพท์จอใหญ่ แต่เสียงตอบรับกลับทำได้ดีมากในหลายๆ ประเทศรวมถึงบ้านเรา แต่ล่าสุดเริ่มมีเสียงบ่นว่า 5.5 นิ้ว เริ่มเล็กไป งั้น.. Apple คงต้องสนองให้ด้วยหน้าจอขนาด 5.8 นิ้วซะแล้ว

เว็บไซต์ DigiTimes ของไต้หวันเผยว่า ขณะนี้ Apple กำลังเตรียมแผน iPhone รุ่นใหม่ที่ปรับหน้าจอให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น จากเดิมที่คงขนาดที่ 5.5 นิ้วใน iPhone 6 Plus/6s Plus เป็น 5.8 นิ้ว พร้อมๆ กับการเปลี่ยนหน้าจอเป็น OLED ด้วย

DigiTimes เชื่อว่ากำลังการผลิตหน้าจอ OLED จากโรงงานที่ร่วมลงทุนกับ Samsung, LG และ Japan Display จะสามารถผลิตหน้าจอ OLED ที่มีคุณภาพสูงตามความต้องการของ Apple ได้ในระดับน้อยมาก (คาดว่าไม่น่าจะเกิน 50 ล้านชิ้นในช่วงแรก) โดยมีสาเหตุมาจากการที่ Samsung ยังคงต้องทำหน้าจอ AMOLED ส่งให้กับผู้ผลิตรายอื่นๆ รวมถึง Samsung Mobile เสียก่อน ซึ่งก็จะส่งผลให้สต็อกของ iPhone รุ่นดังกล่าวเกิดการชะงักตัวเหมือนครั้ง iPhone 6 Plus ด้วยนั่นเอง

ในรายงานดังกล่าวยังระบุเพิ่มว่า กำหนดการเปิดตัวของ iPhone รุ่นนี้ น่าจะอยู่ราวๆ ปี 2017-2018 พร้อมๆ กับการเปิดตัวของ iPhone 7s หรือไม่ ก็อาจจะถูกเรียกด้วยชื่อ iPhone 8 แทนก็เป็นได้ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke