[ลือ] iPhone 7 Plus รุ่นกล้องคู่ จะได้ชื่อใหม่เป็น “iPhone Pro”

ถ้าจำความกันได้ ช่วงที่ iPhone 6 ยังไม่เปิดตัว มีข่าวลือเรื่องการเรียกชื่อระหว่างรุ่น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ว่าจะได้รับการรีแบรนด์ขื่อใหม่ด้วยชื่อ iPhone Air และ iPhone Pro ก่อนที่สุดท้ายจะลงเอยที่ชื่อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในปัจจุบัน แต่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า iPhone 7 Plus ที่เป็นรุ่นท็อปสุด จะได้รับการรีแบรนด์ชื่อใหม่เป็น iPhone Pro ซะแล้ว

รายงานจากเว็บไซต์ MyDrivers ของจีนเผยว่า ตอนนี้เริ่มมีชื่อของ “iPhone Pro” ถูกเรียกกันภายใน เพื่อแยกความสับสนระหว่างรุ่นกล้องเดี่ยวและกล้องคู่ออกจากกัน และดูเหมือนว่าชื่อนี้จะถูกนำไปใช้กับรุ่นท็อปสุดอย่าง iPhone 7 Plus รุ่นกล้องคู่เสียแล้ว

ก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เจ้าเดิมเผยรายงานการวิเคราะห์สถานการณ์ว่า ในปีนี้คาดว่า Apple จะมีแผนทำ iPhone 7 ทั้งหมด 3 รุ่นย่อย คือ iPhone 7 (4.7 นิ้ว), iPhone 7 Plus รุ่นกล้องเดี่ยว และ iPhone 7 Plus รุ่นกล้องคู่ออกสู่ตลาดพร้อมกัน แต่ในขณะที่มีข่าวลือว่า iPhone 7 จะยังมีเพียงสองรุ่นตามเดิม Kuo ก็เชื่อว่าผลการวิเคราะห์ในครั้งนี้ไม่น่าจะผิดพลาดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ MyDrivers เคยมีผลงานเรื่องการปล่อยข้อมูลของ iPhone 5se ออกมาพอสมควร แม้ว่าจะยังไม่ถึงงานเปิดตัว แต่ก็เชื่อว่าข้อมูลของ iPhone 5se ที่เคยมีข่าวออกมา ก็ไม่น่าจะผิดพลาดมากนักครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke